Trung Quốc ủng hộ Mỹ và Triều Tiên đối thoại

VOV.VN - Trung Quốc ủng hộ Mỹ - Triều tiến hành đối thoại nhằm đạt được những kết quả tích cực trong tiến trình phi hạt nhân hóa.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (3/1), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng cho biết, Trung Quốc đánh giá cao những động thái tích cực của Mỹ và Triều Tiên thời gian gần đây.

trung quoc ung ho my va trieu tien doi thoai hinh 1
Người phát ngôn Lục Khảng.

Người phát ngôn Lục Khảng cho rằng, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là tín hiệu tích cực cho tình hình Bán đảo Triều Tiên. Ông Lục Khảng nhấn mạnh quan điểm lập trường nhất quán của Trung Quốc trong việc ủng hộ Mỹ - Triều tiến hành đối thoại, đồng thời đạt được những kết quả tích cực. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lục Khảng nói: “Mỹ và Triều Tiên với vai trò là hai bên liên quan trực tiếp, quan trọng đến tình hình bán đảo Triều Tiên, nếu hai bên có thể tương tác một cách tích cực, tiến hành đối thoại hiệu quả, có ý nghĩa thì điều này chắc chắn có lợi cho hòa bình ổn định cũng như tiến trình giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong thông điệp chào mừng năm mới 2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ bất kỳ lúc nào, đồng thời sẽ tìm cách đạt được những thành quả mà cộng đồng quốc tế hoan nghênh. Đáp lại, hôm 1/1 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông cũng mong đợi được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trước đó, dự kiến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ được tổ chức vào tháng 2/2019, tuy nhiên việc hai bên liên tục có những chỉ trích lẫn nhau khiến dư luận hoài nghi về khả năng có thể ngồi lại với nhau của nguyên thủ hai nước./.

Bích Thuận-Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trung Quốc Mỹ Triều Tiên đối thoại mỹ triều phi hạt nhân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Không ăn tiết canh, vẫn có thể chết vì viêm cầu lợn?
VOV.VN - Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp giải thích vì sao nhiều bệnh nhân bị nhiễm khuẩn viêm cầu lợn mặc dù không ăn tiết canh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds