Trung Quốc ủng hộ Mỹ và Triều Tiên đối thoại

Trung Quốc ủng hộ Mỹ và Triều Tiên đối thoại

VOV.VN - Trung Quốc ủng hộ Mỹ - Triều tiến hành đối thoại nhằm đạt được những kết quả tích cực trong tiến trình phi hạt nhân hóa.

Hôm nay (3/1), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng cho biết, Trung Quốc đánh giá cao những động thái tích cực của Mỹ và Triều Tiên thời gian gần đây.

trung quoc ung ho my va trieu tien doi thoai hinh 1
Người phát ngôn Lục Khảng.

Người phát ngôn Lục Khảng cho rằng, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là tín hiệu tích cực cho tình hình Bán đảo Triều Tiên. Ông Lục Khảng nhấn mạnh quan điểm lập trường nhất quán của Trung Quốc trong việc ủng hộ Mỹ - Triều tiến hành đối thoại, đồng thời đạt được những kết quả tích cực. 

Ông Lục Khảng nói: “Mỹ và Triều Tiên với vai trò là hai bên liên quan trực tiếp, quan trọng đến tình hình bán đảo Triều Tiên, nếu hai bên có thể tương tác một cách tích cực, tiến hành đối thoại hiệu quả, có ý nghĩa thì điều này chắc chắn có lợi cho hòa bình ổn định cũng như tiến trình giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên”.

Trong thông điệp chào mừng năm mới 2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ bất kỳ lúc nào, đồng thời sẽ tìm cách đạt được những thành quả mà cộng đồng quốc tế hoan nghênh. Đáp lại, hôm 1/1 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông cũng mong đợi được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trước đó, dự kiến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ được tổ chức vào tháng 2/2019, tuy nhiên việc hai bên liên tục có những chỉ trích lẫn nhau khiến dư luận hoài nghi về khả năng có thể ngồi lại với nhau của nguyên thủ hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close