Trung Quốc ủng hộ việc Mỹ và Triều Tiên tăng cường tiếp xúc

VOV.VN-Trung Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên nỗ lực thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa và xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 20/9, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc đánh giá cao kết quả Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều vừa được tổ chức thành công tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên đồng thời hy vọng kết quả của Hội nghị sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tiếp xúc và đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên.

trung quoc ung ho viec my va trieu tien tang cuong tiep xuc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc chúc mừng và ủng hộ việc lãnh đạo Hàn Quốc - Triều Tiên gặp mặt và đạt được Tuyên bố chung sau Hội nghị Thượng đỉnh. Tại cuộc gặp Thượng đỉnh, Triều Tiên đã tái cam kết về việc phi hạt nhân hóa và có những động thái tích cực nhằm thực hiện điều này. Trung Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên cùng nỗ lực, đưa ra những động thái thiết thực nhằm thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa và xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng hy vọng các bên cùng chung tay nỗ lực vì mục đích chung này.  Ông Cảnh Sảng nói: “Trung Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên đẩy nhanh quá trình tiếp xúc, đàm phán, không ngừng quan tâm đến lợi ích của mỗi bên, tăng cường tin cậy và đạt được những tiến triển mới trong việc thông qua biện pháp chính trị giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên”.        

PC_Article_Middle

Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đánh giá cao kết quả Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 và để ngỏ khả năng ông Trump sẽ gặp gỡ Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong thời gian tới./. 

Hà Thắng - Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xem trực tiếp AFF Cup 2018 trên VTC mọi lúc, mọi nơi
VOV.VN - Xem trực tiếp các trận đấu ở AFF Cup 2018 trên các kênh sóng VTC, ứng dụng VTC Now.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x