Trung Quốc và Nga muốn Mỹ giảm sức ép quân sự đối với Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc và Nga vừa nhất trí rằng, Mỹ cần phải giảm sức ép quân sự đối với Triều Tiên nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tuyên bố như vậy tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp ở thủ đô Moscow ngày 5/4.

trung quoc va nga muon my giam suc ep quan su doi voi trieu tien  hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc và Nga nhất trí rằng, Mỹ cần phải giảm sức ép quân sự đối với Triều Tiên nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Sputnik

Đề cập Hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vào cuối tháng 5, Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết Trung Quốc và Nga hy vọng các bên liên quan có thể nắm bắt cơ hội các cuộc gặp thượng đỉnh để hoàn toàn xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Trung Quốc cho biết, vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên nên được giải quyết theo từng giai đoạn với nỗ lực phối hợp của tất cả các bên nhằm tìm ra giải pháp. Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, Nga ủng hộ các cuộc đàm phán trực tiếp giữa các nước liên quan./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x