Trung Quốc xác nhận bắt giữ hai công dân Mỹ

Trung Quốc xác nhận bắt giữ hai công dân Mỹ

VOV.VN - Tại buổi họp báo chiều 17/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng xác nhận lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ hai công dân Mỹ.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng xác nhận, cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 27 và 29/9 đã bắt giữ Alyssa Peterson và Jacob Harlan – công dân Mỹ với các cáo buộc tổ chức đưa người vượt biên trái phép.

trung quoc xac nhan bat giu hai cong dan my hinh 1
Cảnh sát Trung Quốc. Ảnh: Digital Trends.

Ông Cảnh Sảng cũng cho biết, phía Trung Quốc đã thông báo kịp thời các thông tin liên quan cho phía Mỹ để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Mỹ bị bắt giữ.

Ông Cảnh Sảng nói: “Cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo kịp thời các thông tin liên quan cho Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thượng Hải, bố trí phía Mỹ thăm lãnh sự, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của hai công dân Mỹ bị bắt giữ”.

Được biết, Jacob Harlan là nhà sáng lập và là Tổng giám đốc công ty dạy tiếng Anh China Horizons tại Trung Quốc còn Alyssa Peterson là giám đốc dự án của công ty. Công ty China Horizons được thành lập vào năm 2004 và hiện có khoảng 200 nhân viên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close