Trung Quốc-Australia tranh cãi vụ công dân Australia bị bắt giữ

Trung Quốc-Australia tranh cãi vụ công dân Australia bị bắt giữ

VOV.VN - Người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, vụ án Dương Quân – công dân Australia bị bắt với cáo buộc tội danh gián điệp đang trong quá trình xử lý.

Xoay quanh vụ việc Dương Quân - công dân Australia bị Trung Quốc bắt giữ thời gian gần đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 28/8 cho biết, những phát biểu của một số cá nhân Australia là không có căn cứ và vô trách nhiệm.

trung quoc-australia tranh cai vu cong dan australia bi bat giu hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Tân Hoa xã

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 28/8, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, vụ án Dương Quân – công dân Australia bị bắt với cáo buộc tội danh gián điệp đang trong quá trình xử lý. Cơ quan an ninh quốc gia Trung Quốc lập án theo pháp luật và bảo đảm đầy đủ các quyền lợi của Dương Quân, phát ngôn của một số cá nhân Australia về vụ án này là không có căn cứ và hoàn toàn không có trách nhiệm.

Ông Cảnh Sảng nói: “Trung Quốc kêu gọi Australia tôn trọng quyền tư pháp của Trung Quốc, dừng ngay việc thêu dệt và gây áp lực lên nước này”.

Trước đó, ngày 27/8, Ngoại trưởng Australia Marise Payne cho biết, bà cảm thấy rất thất vọng trước việc ông Dương Quân bị bắt, đồng thời hy vọng Trung Quốc áp dụng các “tiêu chuẩn và trình tự công bằng” trong việc xử lý công dân Australia. Bà Payne cũng nhấn mạnh, nếu ông Dương Quân bị bắt vì lý do chính trị hay tín ngưỡng thì Trung Quốc cần phải thả ngay ông này.

Theo thông tin từ phía Trung Quốc, hôm 23/8, cơ quan an ninh thành phố Bắc Kinh đã bắt giữ ông Dương Quân – quốc tịch Australia với cáo buộc tội danh gián điệp.

Trong khi đó, theo phía Australia, ông Dương Quân đã bị Trung Quốc bắt giữ từ tháng 1/2019, ông này cũng bị giam giữ trong điều kiện khắc nghiệt, không được tiếp cận với luật sư và người thân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close