Trung–Mỹ bất đồng về việc đưa thủ lĩnh nhóm JeM vào danh sách khủng bố

Trung–Mỹ bất đồng về việc đưa thủ lĩnh nhóm JeM vào danh sách khủng bố

VOV.VN -Trung Quốc đã nhiều lần thể hiện lập trường rõ ràng và nhất quán đối với việc đưa Thủ lĩnh nhóm vũ trang JeM Masood Azhar vào danh sách khủng bố.

Ngày 1/4, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng đã thể hiện lập trường của nước này về việc Mỹ hối thúc Hội đồng Bảo an ra dự thảo nghị quyết đưa Thủ lĩnh nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammad (JeM)  Masood Azhar vào danh sách khủng bố.

trung–my bat dong ve viec dua thu linh nhom jem vao danh sach khung bo hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: AP

Người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc đã nhiều lần thể hiện lập trường rõ ràng và nhất quán đối với việc đưa Thủ lĩnh nhóm vũ trang JeM Masood Azhar vào danh sách khủng bố. Trung Quốc hy vọng các bên tiếp tục tiến hành thảo luận trong khuôn khổ Ủy ban 1267 của Hội đồng bảo an, nhằm giải quyết ổn thỏa vấn đề. Trung Quốc không tán thành, đồng thời phản đối việc Mỹ cưỡng ép các bên ra dự thảo nghị quyết về vấn đề trên.

Ông Cảnh Sảng nói: “Mỹ tiếp tục thúc đẩy Hội đồng Bảo an ra Dự thảo nghị quyết là việc làm không đúng đắn. Cách làm của Mỹ không phù hợp với quy tắc cũng như hoạt động của Hội đồng bảo an, tạo ra tiền lệ xấu, chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp và không có lợi cho hòa bình, ổn định của khu vực Nam Á”.

Trước đó, ngày 13/3 vừa qua, Trung Quốc cũng đã phản đối việc Pháp, Anh và Mỹ đưa Masood Azhar vào danh sách khủng bố toàn cầu của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Trong khi đó, Đức và Pháp đã lên tiếng ủng hộ việc đưa Masood Azhar vào danh sách khủng bố, ngày 15/3 vừa qua Pháp cũng đã đóng băng tài khoản của Masood Azhar.

Được biết, nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammad (JeM) có trụ sở tại Pakistan là tổ chức đã tiến hành vụ đánh bom đẫm máu hôm 14/2 vừa qua tại khu vực Kashmir, đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan thời gian qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close