Trưởng Ban Đối ngoại TW ĐCS Trung Quốc dẫn đầu đoàn nghệ thuật đến Triều Tiên

VOV.VN - Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ dẫn đầu đoàn nghệ thuật đến Triều Tiên.

Trung Quốc thông báo, một quan chức cấp cao nước này trong ngày 13/4 sẽ đến thăm Bình Nhưỡng trong bối cảnh một loạt hoạt động ngoại giao đang diễn ra sau chuyến thăm bất ngờ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Bắc Kinh mới đây.

vu truong trung quoc dan dau doan nghe thuat den trieu tien hinh 1
Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tống Đào. Ảnh: Cadena gramonte.

Theo đó, ông Tống Đào, Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, sẽ dẫn đầu đoàn nghệ thuật đến Bình Nhưỡng để dự Liên hoan nghệ thuật.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, sau chuyến thăm Bắc Kinh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, chuyến thăm của đoàn nghệ thuật Trung Quốc là hoạt động trao đổi văn hóa đáng chú ý giữa 2 nước, thực hiện những thỏa thuận mà lãnh đạo 2 nước đạt được trong việc cải thiện quan hệ hữu nghị truyền thống và tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa.      

Trung Quốc là đối tác thương mại quan trọng của Triều Tiên dù kim ngạch thương mại song phương đã giảm mạnh do lệnh cấm vận quốc tế vốn tác động lớn đến nền kinh tế Triều Tiên./.

Trần Nga/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
AFF Cup 2018: Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia
VOV.VN - Lượt đấu thứ 3 AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo có thể sử dụng đội hình 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 16/11 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x