Trưởng đoàn đàm phán của Mỹ về Triều Tiên đến Hàn Quốc

VOV.VN - Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun ngày 14/11 đã tới Hàn Quốc để thảo luận về Hồ sơ hạt nhân Triều Tiên..

PC_Article_AfterShare_1

Chuyến thăm của nhà đàm phán này được kỳ vọng sẽ góp phần xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh dấy lên lo ngại Triều Tiên sẽ phóng tên lửa trong đúng dịp Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện chuyến công du kéo dài 12 ngày tới 5 nước châu Á.

truong doan dam phan cua my ve trieu tien den han quoc hinh 1
Trưởng đoàn đàm phán của Mỹ về Triều Tiên đến Hàn Quốc. Ảnh: AP

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, đặc phái viên  Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun sẽ gặp các quan chức Hàn Quốc và quốc tế, mặc dù hiện không có dấu hiệu nào cho thấy chuyến thăm lần này của ông Joseph Yun sẽ bao gồm các cuộc đàm phán với phía Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, theo Bộ ngoại giao Hàn Quốc, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Lee Do-hoon của Hàn Quốc vào ngày 17/11 tới bên lề một hội nghị quốc tế về giải trừ vũ khí, do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Liên Hiệp Quốc đứng ra đăng cai tổ chức trên đảo Jeju.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại vào ngày 30/10 vừa qua, Đặc phái viên Joseph Yun nhấn mạnh rằng, nếu Triều Tiên ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa trong khoảng 60 ngày, thì đây sẽ là một dấu hiệu cho thấy Mỹ cần tìm cách khởi động lại đối thoại với Triều Tiên.

Trong chuyến thăm tới Seoul hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên rằng ông đã sẵn sàng sử dụng toàn bộ sức mạnh quân sự của Mỹ để ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào, tuy nhiên vẫn kêu gọi ưu tiên hòa giải hơn bao giờ hết./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x