Truyền thông Mỹ: Tuyên bố chung giữa Mỹ -Triều thiếu cụ thể

VOV.VN -Đài CNN của Mỹ dẫn lời chuyên gia cho rằng, Tuyên bố chung yếu hơn đáng kể so với các cam kết mà Triều Tiên đưa ra trước đây trong vấn đề hạt nhân.

Nhiều cơ quan truyền thông Mỹ hôm qua (12/06) cho rằng, tuyên bố chung mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore thiếu cụ thể để có thể đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

truyen thong my tuyen bo chung giua my trieu thieu cu the hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cái bắt tay lịch sử ngày 12/6. Ảnh: AP.

Tuyên bố chung nói rằng, Triều Tiên cam kết làm việc để hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Tờ Tạp chí Phố Wall bình luận, mặc dù Tổng thống Donald Trump hoan nghênh tuyên bố là rất toàn diện nhưng văn bản này thiếu qui trình để có thể đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn như Mỹ kêu gọi từ lâu.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, đài CNN của Mỹ dẫn lời chuyên gia cho rằng, Tuyên bố chung yếu hơn đáng kể so với các cam kết mà Triều Tiên đưa ra trước đây trong vấn đề hạt nhân.

Tuy nhiên, hãng tin Fox News đưa tin, Triều Tiên đã có nhượng bộ lịch sử, một trong những yêu cầu mà Mỹ đưa ra tại cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra hôm qua ở Singapore./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK ​
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x