Truyền thông Nhật Bản tung video tên lửa Triều Tiên rơi xuống biển

VOV.VN - Một số máy quay của NHK tại Hokkaido đã quay lại một vệt sáng được cho là tên lửa do Triều Tiên phóng thử vào đêm ngày 28/7 theo giờ Việt Nam.

Đoạn phim này được quay vào khoảng 0h28 theo giờ địa phương, tức khoảng 20h28 theo giờ Việt Nam bởi các máy quay tại văn phòng NHK tại Muroran và Shukuzu.

Tên lửa của Triều Tiên được cho là rơi xuống vùng biển ở phía tây Hokkaido vào thời điểm này. Thời điểm quay được đoạn phim sau thời điểm Triều Tiên thực hiện phóng tên lửa khoảng 48 phút, do đó NHK khẳng định vật thể sáng này là tên lửa của Triều Tiên.

Một máy quay tại Esashi và một quay khác tại Okushiri cũng ghi được hình ảnh này. NHK dẫn lời một chuyên gia tên lửa của Mỹ cho rằng, đoạn phim này quay lại cảnh của tên lửa Triều Tiên đang rơi dần xuống biển. Tuy nhiên, chuyên gia này không chắc đây là bộ phận nào của tên lửa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lầu Năm Góc xác nhận Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo lần thứ 2

VOV.VN - Lầu Năm Góc ngày 28/07 xác nhận đã phát hiện một tên lửa đạn đạo liên lục địa được phóng đi từ Triều Tiên.

Triều Tiên tuyên bố cả nước Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa mới

VOV.VN - Ngày 29/7, Triều Tiên vừa tuyên bố thử thành công bộ phận giúp tái nhập khí quyền của tên lửa đạn đạo liên lục địa mới.

Mỹ lần đầu cảnh báo “lựa chọn quân sự” với Triều Tiên

VOV.VN - Các tướng lĩnh quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã thảo luận “những lựa chọn phản ứng quân sự” sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ 2 của Triều Tiên.

Nhật Bản đã hết kiên nhẫn đối với Triều Tiên

VOV.VN - Nhật Bản cho rằng vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên không chỉ ảnh hưởng tới an ninh của Nhật Bản mà còn vi phạm các Nghị quyết của HĐBA LHQ.

Trung Quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

VOV.VN - Trung Quốc cho rằng CHDCND Triều Tiên đã vi phạm nghiêm trọng các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tin cùng chuyên mục