Truyền thông Nhật-Hàn cùng đưa tin ông Kim Jong-un đã tới Việt Nam

VOV.VN - Đồng loạt nhiều hãng tin, truyền thông của Nhật Bản và Hàn Quốc đưa tin khẳng định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đặt chân lên đất Việt Nam.

NHK thông tin rằng khoảng 10h15 (giờ Nhật Bản) nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới ga Đồng Đăng, Việt Nam để tham dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều và thăm chính thức Việt Nam.

truyen thong nhat-han cung dua tin ong kim jong-un da toi viet nam hinh 1
Trang web đài NHK (Nhật) đưa tin về việc xe ô tô chở nhà lãnh đạo Triều Tiên đang di chuyển về thủ đô Hà Nội.

Sau khi thực hiện nghi thức ngoại giao với lễ đón tại Ga Đồng Đăng, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã lên xe và hướng thẳng về Hà Nội.

NHK cũng nhấn mạnh rằng tâm điểm của cuộc gặp diễn ra trong hai ngày 27-28/2 sẽ là những thỏa thuận cụ thể liên quan tới phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó hãng tin Jiji cho biết, đồng thời với việc Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày cũng tới Việt Nam trên chuyên cơ.

Báo Jiji còn cho biết thêm, đây là lần thứ hai nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên thăm Việt Nam kể từ năm 1958 khi đó là ông Kim Nhật Thành đồng thời cũng là ông của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Và đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un thăm Việt Nam.

Ông Kim Jong-un hiếm khi công du nước ngoài. Việt Nam là nước thứ 3 ông Kim Jong-un thăm chính thức sau Trung Quốc và Singapore.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đoàn tàu của ông Kim trước  khi tới ga Đồng Đăng sáng nay đã đi qua Quảng Tây, Trung Quốc.

Các hãng truyền hình như Fuji, hãng tin Kyodo đánh giá rằng Việt Nam phối hợp với các nước liên quan siết chặt an ninh cho ông Kim Jong-un cũng như hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hãng Yonhap của Hàn Quốc cũng đăng tin Chủ tịch Kim Jong-un đã tới Việt Nam.

Và hãng tin này cho biết tàu chở ông Kim xuất phát từ Triều Tiên vào chiều ngày 23/2, mất khoảng 65 giờ 40 phút để đến Việt Nam. Việt Nam trên tinh thần thân thiện cũng đã tổ chức đón ông Kim tại ga Đồng Đăng./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Kim Jong un tới Việt Nam thượng đỉnh Mỹ-Triều truyền thông Nhật truyền thông Hàn Quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds