Tư pháp Iran bác việc trả tự do cho 2 công dân Mỹ

Cơ quan tư pháp của Iran khẳng định, những thông tin được đăng tải trước đó về vấn đề này là không có giá trị

Một thông cáo báo chí cho biết, cơ quan tư pháp của Iran ngày 14/9 đã bác bỏ mọi quyết định trả tự do cho hai công dân Mỹ, đang bị giam giữ tại quốc gia Hồi giáo này suốt 2 năm qua, đồng thời khẳng định những thông tin được đăng tải trước đó về vấn đề này là không có giá trị.

Cơ quan tư pháp Iran bác bỏ mọi thông tin liên quan đến việc trả tự do cho hai công dân Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp. Yêu cầu trả tự do có sự bảo lãnh mà luật sư của họ đưa ra đang được các thẩm phán phụ trách vụ việc xem xét. Mọi thông tin về vấn đề này sẽ do cơ quan tư pháp cung cấp và bất cứ một thông tin nào không phải từ cơ quan trên đưa ra đều không có giá trị.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình NBC của Mỹ, Tổng thống Iran Mahmud Ahmadinejad hôm 13/9 cho biết, hai công dân Mỹ Shane Bauer và Josh Fattal được thả trong hai ngày tới sau khi nộp tiền bảo lãnh 500.000 USD/người.

Hai người Mỹ này bị bắt giữ ở gần vùng núi biên giới giữa Iran và Iraq ngày 31/7/2009 vì tội xâm nhập trái phép lãnh thổ Iran và bị kết tội làm gián điệp./.

Theo Vietnam+
VOV_AllPage