Tức giận truyền đơn từ Hàn Quốc, Triều Tiên dọa dừng hợp tác

Tức giận truyền đơn từ Hàn Quốc, Triều Tiên dọa dừng hợp tác

VOV.VN - Trong một tuyên bố, bà Kim Yo-jong khẳng định, niềm tin và sự hòa giải không bao giờ có thể đi cùng với các hành động thù địch.

Em gái của Nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo-jong sáng 4/6 đã đưa ra lời cảnh báo sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm leo thang căng thẳng quân sự liên Triều và chấm dứt các dự án hợp tác nếu Hàn Quốc không ngăn cấm các hoạt động rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng.

tuc gian truyen don tu han quoc, trieu tien doa dung hop tac hinh 1
Bà Kim Yo-jong. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố, bà Kim Yo-jong khẳng định, niềm tin và sự hòa giải không bao giờ có thể đi cùng với các hành động thù địch như vậy. Và rằng, chính phủ Hàn Quốc sẽ phải trả giá đắt nếu việc rải truyền đơn tiếp diễn. Cụ thể là khả năng đóng cửa khu công nghiệp Kaesong, ngừng các tour thăm quan Núi Kumgang, đóng cửa Văn phòng liên lạc chung Bắc Nam, hủy bỏ thỏa thuận giảm leo thang căng thẳng quân sự liên Triều.

Bà Kim Yo-jong cũng nhấn mạnh, việc rải truyền đơn đã đi ngược lại các thỏa thuận được ký giữa 2 bên tại thượng đỉnh liên Triều năm 2018. Do đó, Hàn Quốc phải có hành động cụ thể, có thể là ban hành luật cấm hành động đó mà không viện cớ vào lý do “tự do ngôn luận”.

Hồi tháng 5, các nhà hoạt động chống Bình Nhưỡng, trong đó có người Triều Tiên lưu vong ở Hàn Quốc đã thả những quả bóng bay khổng lồ chứa hàng trăm nghìn truyền đơn chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về các chính sách của nước này./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close