Tướng Mỹ bác bỏ việc Syria đánh chặn thành công tên lửa

VOV.VN - Trung tướng Mỹ Kenneth McKenzie khẳng định “không có máy bay hay tên lửa nào trong chiến dịch này bị phòng không Syria đánh chặn thành công”.

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tổ chức họp báo sau khi Mỹ tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào Syria rạng sáng nay cùng các đồng minh Pháp và Anh.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Dana White khẳng định, cuộc tấn công vào Syria sáng nay chỉ mang hình thức “răn đe” và nhằm hạn chế năng lực vũ khí hóa học của quốc gia Trung Đông này.

Dana White nói: “Chiến dịch quân sự này không tượng trưng cho một sự thay đổi trong chính sách Mỹ, cũng không phải là sự cố gắng của Mỹ trong việc lật đổ chế độ Syria. Vụ tấn công vào Syria là một phản ứng hợp lý, hợp pháp. Chúng tôi không tìm kiếm một cuộc xung đột ở Syria, nhưng chúng tôi không thể cho phép một vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Mục tiêu của chúng tôi ở Syria vẫn là đánh bại tổ chức khủng bố IS, với một liên minh quân sự của 70 quốc gia".

tuong my bac bo viec syria danh chan thanh cong ten lua hinh 1
Tên lửa hành trình được phóng đi từ một tàu chiến của Pháp neo đậu ở Địa Trung Hải, hướng đến các mục tiêu trên lãnh thổ Syria. Ảnh: AFP/Getty.

Cũng tại cuộc họp báo, Trung tướng Mỹ Kenneth McKenzie đã mô tả chiến dịch tấn công của Mỹ, Anh và Pháp với hơn 100 quả tên lửa được phóng đi nhằm vào 3 mục tiêu thuộc cơ sở hạ tầng vũ khí hóa học của Syria là “chính xác và hiệu quả”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Kenneth McKenzie khẳng định “không có máy bay hay tên lửa nào trong chiến dịch này bị phòng không Syria đánh chặn thành công”. Theo ông, những từ ngữ như “tê liệt” và “suy thoái” là những gì dùng để nói về hậu quả mà Syria đã nhận sau vụ tấn công của Mỹ và đồng minh.

Thông tin từ vị quan chức quốc phòng Mỹ dường như đi ngược lại hoàn toàn với tuyên bố của Nga và Syria đưa ra trước đó, là “phần lớn” tên lửa của Mỹ và đồng minh đã bị lực lượng phòng không Syria đánh chặn thành công. Quân đội Nga cho biết, Syria đã đánh chặn thành công 71 trong tổng số 103 tên lửa của Mỹ và các nước đồng minh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đình Nam/VOV1 Theo: Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds