Tuyết, băng đá bất thường tại Brazil

VOV.VN -Nhiều ngôi nhà và xe cộ của của người dân bị bao phủ bởi một lớp tuyết trắng, trong khi các con phố đều bị bao phủ một lớp băng

Người dân thành phố Sao Paulo, Brazil, hôm qua lần đầu tiên được chứng kiến một hiện tượng thời tiết đặc biệt trong tiết trời thu tại đây. Nhiều ngôi nhà và xe cộ của của người dân bị bao phủ bởi một lớp tuyết trắng, trong khi các con phố đều bị bao phủ một lớp băng dày sau khi một trận mưa đá đổ bộ vào đây cuối tuần qua.

Nhiều người dân đã đổ ra đường để theo dõi hiện tượng thời tiết bất thường này dù rằng diễn biến thời tiết trên khiến hoạt động giao thông trên các đường phố gặp nhiều khó khăn. Nhiều sân bay tại Sao Paulo đã phải ngừng hoạt động 20 phút sau khi xảy ra sự cố thời tiết trên. Nhiều người dân thành phố chưa quen hoặc chưa bao giờ lái xe trong điều kiện có băng tuyết.

Mưa đá là một hiện tượng thời tiết hiếm khi xảy ra vào mùa thu tại Sao Paulo, một trong những thành phố lớn nhất tại Brazil. Thành phố này cũng là nơi sẽ diễn ra sự kiện cúp bóng đá thế giới vào tháng 6 tới./.
Hồng Nhung - Thời sự Quốc tế - Trung tâm Tin


Viết bình luận