Tỷ lệ mắc Covid-19 trong ngày thấp, Séc có thể nới lỏng các hạn chế

Tỷ lệ mắc Covid-19 trong ngày thấp, Séc có thể nới lỏng các hạn chế

VOV.VN - Đây là tín hiệu đáng mừng mới nhất tại thời điểm Cộng hòa Séc bước vào tuần thứ 4 áp dụng các biện pháp hạn chế trong sinh hoạt và đi lại.

Nhà chức trách Cộng hòa Séc cho biết, ngày 6/4, nước này đã ghi nhận tỷ lệ ca nhiễm mới trong ngày thấp nhất kể từ đầu tháng 3 khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện tại quốc gia Đông Âu này. 

ty le mac covid-19 trong ngay thap, sec co the noi long cac han che hinh 1
Nhân viên y tế - Novinky

Theo website của Bộ Y tế Cộng hòa Séc, tính đến đêm 5/4, nước này có xấp xỉ 4.600 ca nhiễm SARS-CoV-2, ngày 5/4 cũng ghi nhận chỉ tăng 115 trường hợp, tương đương 2,6% so với một ngày trước đó. Đây là tỷ lệ gia tăng thấp nhất kể từ đầu tháng 3 khi Séc bắt đầu ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên. Tính đến hiện tại, quốc gia 10,7 triệu dân này đã thực hiện hơn 85.000 xét nghiệm và đặt mục tiêu mở rộng khả năng xét nghiệm lên hơn 10.000 ca mỗi ngày.

Đây là tín hiệu đáng mừng mới nhất tại thời điểm Cộng hòa Séc bước vào tuần thứ 4 áp dụng các biện pháp hạn chế trong sinh hoạt và đi lại.

Theo Bộ trưởng Nội vụ, người đứng đầu Ủy ban ứng phó với khủng hoảng Trung ương Jan Hamáček, Chính phủ có thể sẽ dỡ bỏ lệnh cấm ra khỏi đất nước Séc từ ngày 14/4 tới.

Theo đó, người dân sẽ chỉ được phép rời khỏi đất nước nếu có lý do chính đáng và khi trở về sẽ phải chịu cách ly trong 14 ngày. Tuy nhiên, Séc vẫn sẽ duy trì đóng cửa biên giới và chỉ cho phép một số cửa khẩu nhất định được tiếp tục hoạt động.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula, sau lễ Phục sinh, các cửa hàng và dịch vụ có thể được phép hoạt động bình thường trở lại. Trường học cũng có thể mở cửa lại vào trung tuần tháng 5, tuy nhiên học sinh sinh viên vẫn sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close