Tỷ lệ phụ nữ Campuchia tham gia chính trường ngày càng tăng cao

Tỷ lệ phụ nữ Campuchia tham gia chính trường ngày càng tăng cao

VOV.VN - Hiện Campuchia có tới 40% số cán bộ Nhà nước là nữ, trong đó có 1 Phó Thủ tướng, 1 Bộ trưởng cao cấp và 2 Bộ trưởng.

Sáng 8/3, Campuchia tổ chức lễ mittinh chào mừng ngày quốc tế phụ nữ. Đến dự có hơn 3.000 cán bộ nữ tiêu biểu các cấp trong cả nước. 

ty le phu nu campuchia tham gia chinh truong ngay cang tang cao hinh 1
Toàn cảnh lễ mittinh.

Phát biểu tại lễ mittinh, Thủ tướng Campuchia ông Hun Sen cho biết, trong suốt nhiều nhiệm kỳ qua, Chính phủ đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo các bộ, chú trọng đến cán bộ nữ.

Nhờ vậy đến nay Campuchia có tới 40% số cán bộ Nhà nước là nữ, đặc biệt trong đó có 1 Phó Thủ tướng, 1 Bộ trưởng cao cấp và 2 bộ trưởng là nữ. Tại Quốc hội có 24 nghị sỹ nữ, chiếm 20% số đại biểu Quốc hội, tăng 12% so với nhiệm kỳ trước.

Tại lễ mittinh, Thủ tướng Campuchia ông Hun Sen đưa ra mục tiêu nhiệm kỳ tới phải có ít nhất 2 nữ làm Tỉnh trưởng, tại Bộ Quốc phòng cũng cần tăng cường tỷ lệ nữ nhiều hơn; để đạt mục tiêu này, bản thân người phu nữ cũng phải cố gắng nhiều hơn để có đủ trình độ, phẩm chất đạo đức và năng lực phù hợp với công việc được giao.

Thủ tướng Hun Sen nói: “Tôi xin chân thành cám ơn Bộ phụ nữ, Bộ giáo dục trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong đào tạo cán bộ nữ. Từ đó đã góp phần nâng cao giá trị, phẩm chất, đạo đức và lối sống của phụ nữ, phòng ngừa bảo lực gia đình, giải quyết cơ  bản các mâu thuận  trong xã hội, giữ gìn trật tự ở địa phương, xây dựng gia đình hạnh phúc”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close