Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại Indonesia cao hơn tỷ lệ tử vong toàn cầu

VOV.VN - Ông Achmad Yurianto cho biết, tỷ lệ tử vong trung bình do Covid-19 tại Indonesia hiện nay là 5%.

Đó là thông báo của Phát ngôn Chính phủ Indonesia chuyên biệt về Covid-19, ông Achmad Yurianto trong một cuộc họp báo ngày 5/7.
Ông Achmad Yurianto cho biết, tỷ lệ tử vong trung bình do Covid-19 tại Indonesia hiện nay là 5%. Mặc dù con số này đã giảm so với tỷ lệ tử vong do Covid-19 trong 2 tháng đầu tiên xuất hiện dịch bệnh tại Indonesia là 8%, nhưng vẫn cao hơn tỷ lệ trung bình trên toàn cầu hiện đang ở ngưỡng 4,72%.
Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại Indonesia cao hơn tỷ lệ tử vong toàn cầu. (Nguồn : CNN Indonesia)

Tính đến thời điểm hiện tại số ca tử vong do Covid-19 tại Indonesia là 3.171 người trong tổng số 63.749 ca mắc. Các ca mắc Covid-19 mỗi ngày tại quốc gia vạn đảo liên tục đạt số tăng kỷ lục mới trong tháng 7.     

Trước đó, các nhà chuyên gia dự báo đỉnh dịch Covid-19 tại Indonesia sẽ xảy ra vào tháng 6. Tuy nhiên theo ông Windu Purnomo, nhà dịch tễ học từ Trường Đại học Airlangga, Indonesia vẫn chưa đạt đến đỉnh dịch.
Các ca mắc mới Covid-19 sẽ còn tiếp tục tăng lên trong vòng 1-2 tháng tới khi Chính phủ tăng cường các xét nhiệm và người dân đã bắt đầu mất cảnh giác với đại dịch./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên