Tỷ lệ ủng hộ cách đối phó dịch Covid-19 của ông Trump thấp kỷ lục

VOV.VN - Chỉ có 37% người Mỹ ủng hộ cách ông Trump đối phó dịch bệnh, mức thấp kỷ lục kể từ đầu tháng 3/2020.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ cách đối phó với dịch bệnh Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 mới tại Mỹ gia tăng nhanh chóng và ông Trump bị chỉ trích rộng rãi vì đề xuất hạn chế xét nghiệm.

Bệnh nhân Covid-19 trên cáng ở Mỹ. Ảnh: Time.

Theo đó, chỉ có 37% người Mỹ ủng hộ cách ông Trump ứng phó dịch bệnh, mức thấp kỷ lục kể từ khi Reuters/Ipsos thực hiện khảo sát về vấn đề này hồi đầu tháng 3 vừa qua. 58% cho biết họ không ủng hộ.

Cuộc thăm dò diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/6 cũng cho thấy, phần lớn người Mỹ muốn cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ra điều trần trước Quốc hội sau khi ông Bolton cáo buộc Tổng thống Trump tìm kiếm sự giúp đỡ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới. Cáo buộc này được ông Bolton đề cập trong cuốn hồi ký về Nhà Trắng.  

Theo cuộc thăm dò mới nhất này, ông Joe Biden - ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ được cho là dẫn trước ông Trump 10 điểm % về tỷ lệ ủng hộ trong số các cử tri đã đăng ký.

Tổng thống Trump đã chậm trễ trong việc thừa nhận mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, cướp đi sinh mạng của hơn 124.000 người Mỹ tính đến thời điểm hiện tại. Ông Trump cũng hối thúc các bang mở cửa trở lại trước khi các chuyên gia đánh giá về sự an toàn để thực hiện điều này.

Trong cuộc vận động tranh cử tại bang Oklahoma cuối tuần qua – cuộc vận động đầu tiên kể từ sau khi đại dịch bùng phát, ông Trump đã nói với hàng nghìn người ủng hộ rằng xét nghiệm là “một con dao hai lưỡi” và ông yêu cầu các quan chức y tế làm chậm lại tiến trình xét nghiệm để khiến công chúng bớt lo ngại về số ca mắc Covid-19 ngày càng gia tăng.

Số ca mắc Covid-19 đã gia tăng 25% trên toàn nước Mỹ, trong đó Texas, Arizona và Florida là các bang dẫn đầu về sự bùng phát dịch bệnh, do việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội./.

Viết bình luận