Tỷ lệ ủng hộ nội các mới của Thủ tướng Abe sụt giảm

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ đối với chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe vẫn ở mức 46,5%, giảm 0,9% so với cuộc thăm dò hồi tháng 9/2013.

PC_Article_AfterShare_1

Kết quả cuộc thăm dò dư luận do báo Kyodo News tiến hành từ ngày 2 đến 3/10 cho biết, niềm tin của các cử tri Nhật Bản đối với nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe chỉ đạt mức 31%, trong khi có tới 45,2% số người được hỏi không xem cuộc cải tổ nội các mang đến những tín hiệu tích cực.

ty le ung ho noi cac moi cua thu tuong abe sut giam hinh 1
Thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: Reuters.

Mặc dù vậy, tỷ lệ ủng hộ đối với chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe vẫn ở mức 46,5%, giảm 0,9% so với cuộc thăm dò hồi tháng 9/2018. Trong vấn đề sửa đổi Hiến pháp, có tới 48,7% số người được hỏi phản đối, trong khi chỉ có 36,4% ủng hộ động thái này. Vấn đề di chuyển căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa, 54,9% không tán thành, trong khi có 34,8% là ủng hộ.

Trước đó, ngày 2/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiến hành cải tổ nội các, với việc giữ nguyên 6 vị trí chủ chốt và bổ nhiệm mới 12 bộ trưởng. Đây được xem là lần bổ nhiệm lớn nhất kể từ khi ông Shinzo Abe trở lại cầm quyền vào năm 2012. Đáng chú ý, ông Abe chỉ bổ nhiệm duy nhất một thành viên nữ trong nội các mới, đó là bà Satsuki Katayama, Bộ trưởng Phục hồi kinh tế địa phương và bình đẳng giới./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Kyodo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x