GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tỷ lệ ủng hộ nội các mới của Thủ tướng Abe sụt giảm

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ đối với chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe vẫn ở mức 46,5%, giảm 0,9% so với cuộc thăm dò hồi tháng 9/2013.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận do báo Kyodo News tiến hành từ ngày 2 đến 3/10 cho biết, niềm tin của các cử tri Nhật Bản đối với nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe chỉ đạt mức 31%, trong khi có tới 45,2% số người được hỏi không xem cuộc cải tổ nội các mang đến những tín hiệu tích cực.

ty le ung ho noi cac moi cua thu tuong abe sut giam hinh 1
Thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: Reuters.

Mặc dù vậy, tỷ lệ ủng hộ đối với chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe vẫn ở mức 46,5%, giảm 0,9% so với cuộc thăm dò hồi tháng 9/2018. Trong vấn đề sửa đổi Hiến pháp, có tới 48,7% số người được hỏi phản đối, trong khi chỉ có 36,4% ủng hộ động thái này. Vấn đề di chuyển căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa, 54,9% không tán thành, trong khi có 34,8% là ủng hộ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 2/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiến hành cải tổ nội các, với việc giữ nguyên 6 vị trí chủ chốt và bổ nhiệm mới 12 bộ trưởng. Đây được xem là lần bổ nhiệm lớn nhất kể từ khi ông Shinzo Abe trở lại cầm quyền vào năm 2012. Đáng chú ý, ông Abe chỉ bổ nhiệm duy nhất một thành viên nữ trong nội các mới, đó là bà Satsuki Katayama, Bộ trưởng Phục hồi kinh tế địa phương và bình đẳng giới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Kyodo

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP