Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tăng cao

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in tăng trở lại sau khi chính phủ của ông thành công bước đầu khi làm trung gian đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ.

Kết quả khảo sát của Viện Gallup Hàn Quốc công bố ngày 9/3 cho biết, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in tăng trở lại sau khi chính phủ của ông đã thành công bước đầu khi làm trung gian đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ.

ty le ung ho tong thong han quoc moon jae in tang cao hinh 1
Tổng thống Moon Jae-in. Ảnh: NewIndianExpress.

Kết quả cho thấy, tỷ lệ ủng hộ vị đương kim Tổng thống Hàn Quốc hiện nay là 71%, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 1 vừa qua.

Một trong những lý do làm ông Moon Jae-in lấy lại được uy tín ở mức cao là quan điểm của ông đối với mục tiêu cải thiện quan hệ giữa hai miền Triều Tiên, trong đó mang tính bước ngoặt phải kể đến kỳ Thế vận hội mùa đông PyeongChang. Bên cạnh đó là chính sách an ninh quốc gia mà ông Moon Jae-in đưa ra mới đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc khảo sát đã hoàn thành trước khi các quan chức Hàn Quốc tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng ý gặp mặt riêng, một bước đi được cho là mang tính đột phá để giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng như mục tiêu giải giáp chương trình vũ khí hạt nhân trên bán đảo này mà nhiều quốc gia mong đợi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds