Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục tăng cao

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục tăng cao, sau khi tham gia các Hội nghị cấp cao tại Việt Nam và Philippines.

Đây là kết quả khảo sát do hãng Realmeter - một cơ quan thăm dò dư luận độc lập ở Hàn Quốc công bố sau khi tiến hành thăm dò ý kiến của hơn 2.500 cử tri, trong thời gian từ ngày 13 - 17/11.

ty le ung ho tong thong han quoc moon jae in tiep tuc tang cao hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Kết quả cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in đạt mức 71,5%, tăng 1,5% so với một tuần trước đó. Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in ở mức trên 70%, sau những hiệu ứng tích cực từ các Hội nghị Cấp cao APEC tại Việt Nam và Hội nghị Cấp cao Đông Á tại Philippines.

Tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền của ông Moon Jae-in cũng tăng 3,1% so với tuần trước, đạt 51,3%, và là mức cao nhất kể từ khi chính phủ mới của ông Moon Jae-in được thành lập từ hồi tháng 5 vừa qua. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đối với đảng đối lập lớn nhất Tự do Hàn Quốc chỉ giành được 18,3%, giảm 0,3% so với tuần trước đó./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x