Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục tăng cao

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục tăng cao, sau khi tham gia các Hội nghị cấp cao tại Việt Nam và Philippines.

Đây là kết quả khảo sát do hãng Realmeter - một cơ quan thăm dò dư luận độc lập ở Hàn Quốc công bố sau khi tiến hành thăm dò ý kiến của hơn 2.500 cử tri, trong thời gian từ ngày 13 - 17/11.

ty le ung ho tong thong han quoc moon jae in tiep tuc tang cao hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Kết quả cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in đạt mức 71,5%, tăng 1,5% so với một tuần trước đó. Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in ở mức trên 70%, sau những hiệu ứng tích cực từ các Hội nghị Cấp cao APEC tại Việt Nam và Hội nghị Cấp cao Đông Á tại Philippines.

Tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền của ông Moon Jae-in cũng tăng 3,1% so với tuần trước, đạt 51,3%, và là mức cao nhất kể từ khi chính phủ mới của ông Moon Jae-in được thành lập từ hồi tháng 5 vừa qua. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đối với đảng đối lập lớn nhất Tự do Hàn Quốc chỉ giành được 18,3%, giảm 0,3% so với tuần trước đó./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x