Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc sụt giảm mạnh vì vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đã giảm xuống dưới mức 70% kể từ sau khi ông tuyện thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc hồi tháng 5 vừa qua.

Đây là lần đầu tiên, tỷ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in giảm dưới mức này trong bối cảnh nguy cơ khủng hoảng địa chính trị gia tăng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vừa qua của Triều Tiên.

ty le ung ho tong thong han quoc sut giam manh vi van de trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in. Ảnh: Yonhap

Kết quả thăm dò dư luận do hãng thăm dò dư luận Realmater công bố ngày 7/9 cho thấy, Tổng thống Moon Jae-in chỉ nhận được 69% sự ủng hộ trong tuần này, giảm 4,1% so với tuần trước đó. Cuộc thăm dò dư luận được tiến hành với hơn 1.500 người trong ba ngày qua.

Từ trước đến nay, Tổng thống Moon Jae-in vẫn duy trì cách tiếp cận kép bao gồm cả đối thoại và trừng phạt, trong bối cảnh Triều Tiên đang đẩy nhanh chương trình hạt nhân và tên lửa với mục tiêu phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa gắn đầu đạn hạt nhân có thể vươn tới phần lãnh thổ lục địa của Mỹ.

Tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc đã đề nghị tổ chức đàm phán với Triều Tiên về việc giảm căng thẳng quân sự và nối lại hoạt động đoàn tụ các gia đình bị ly tán do cuộc Chiến tranh Triều Tiên. Đến nay phía Triều Tiên vẫn chưa trả lời đề nghị trên./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x