Tỷ phú Bloomberg có thể tham gia cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Tỷ phú Michael R.Bloomberg, cựu Thị trưởng thành phố New York (Mỹ), tiết lộ nhiều khả năng sẽ tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay.

Theo hãng tin Reuters, vị tỉ phú này đã yêu cầu các phụ tá của mình lập kế hoạch cụ thể cho chiến dịch tranh cử độc lập và đặt thời hạn chót trong vòng 3 tháng đưa ra quyết định để sẵn sàng gia nhập cuộc đua. Được biết,  ông Bloomberg sẽ chi khoảng 1 tỷ USD cho chiến dịch này.

Ông Michael Bloomberg. (Ảnh: Reuters).

Theo tiết lộ của tờ New York Times, lý do tỷ phú Bloomberg để ngỏ khả năng tranh cử Tổng thống Mỹ là sau khi một cuộc thăm dò hồi tháng 12 năm ngoái cho thấy, cử tri Mỹ rất muốn chứng kiến cuộc đấu tay ba giữa ông, tỷ phú bất động sản Donard Trump thuộc đảng Cộng hòa và Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton thuộc Đảng Dân chủ. Ngoài ra, cử tri Mỹ còn bày tỏ muốn thấy một sự thay đổi về một “ý thức hệ hoàn toàn mới" mà không phải đến từ Đảng Dân chủ hay Cộng hòa.

Ông Bloomberg, 73 tuổi, từng giữ chức thị trưởng thành phố New York trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 2002 đến 2013. Trong những năm gần đây, tỷ phú này đã chi hàng chục triệu USD vào các chiến dịch quốc gia nhằm thắt chặt việc sở hữu súng đạn và cải cách nhập cư.

Nếu quyết định được công bố, cuộc đua vào chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng chắc chắn sẽ thêm nhiều gay cấn và phức tạp. Theo nhận định của giới chuyên gia, ông Bloomberg cũng sẽ phải đối mặt với muôn vàn trở ngại lớn. Trong lịch sử bầu cử Tổng thống Mỹ, chưa có ứng viên độc lập nào thắng cuộc./.

Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thượng nghị sĩ Marco Rubio tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Trong tuyên bố tranh cử Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marco Rubio kêu gọi thành lập một thế hệ lãnh đạo mới “không bị kẹt lại thế kỷ 20”.

Vì sao đối thủ lớn nhất của bà Clinton không tranh cử Tổng thống Mỹ?

VOV.VN- Việc Phó Tổng thống Mỹ Biden không tranh cử Tổng thống đã khiến bà Clinton “thở phào nhẹ nhõm” vì loại được đối thủ nặng ký nhất trong Đảng Dân chủ.

Tỷ phú Donald Trump tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Tỷ phú Donald Trump, 69 tuổi hiện sở hữu vô số các khách sạn nổi tiếng, các khu giải trí, casino, văn phòng cho thuê…

Tỷ phú Donald Trump sẽ không độc lập ra tranh cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN- Tỷ phú Donald Trump khẳng định sẽ không trở thành ứng viên độc lập tranh cử Tổng thống Mỹ và sẽ ủng hộ bất kỳ ai được Đảng Cộng hòa lựa chọn.

Tranh cử Tổng thống Mỹ: Bà Hillary Clinton đã thắng trận đầu

VOV.VN-Bà Hillary Clinton, ứng cử viên Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm tới, giành chiến thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên của đảng này.

Tin cùng chuyên mục