GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tỷ phú Pháp sẽ chi 100 triệu euro để xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris

VOV.VN - Chỉ vài giờ sau khi vụ hỏa hoạn, Tỷ phú François-Henri Pinault cam kết sẽ chi 100 triệu để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tỷ phú người Pháp François-Henri Pinault cho biết ông và gia đình sẽ quyên góp 100 triệu euro (tương đương 113 triệu USD) để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà. “Cha tôi (ông François Pinault) và tôi đã quyết định trích 100 triệu euro từ quỹ Artemis để tham gia vào nỗ lực xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà", tỷ phú tuyên bố.

ty phu phap se chi 100 trieu euro de xay dung lai nha tho duc ba paris hinh 1

Tỷ phú François-Henri Pinault. Ảnh: AP

François-Henri Pinault là Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn quốc tế Kering, chủ sở hữu của hai thương hiệu thời trang nổi tiếng Gucci và Saint Laurent, đồng thời ông cũng là Chủ tịch của công ty cổ phần Groupe Artémis, nơi sở hữu ngôi nhà đấu giá mỹ thuật Christie’s.

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố ông dự định sẽ khởi động chiến dịch gây quỹ trên toàn nước Pháp để xây dựng lại nhà thờ thế kỷ. "Chúng tôi sẽ xây dựng lại nhà thờ Đức Bà bởi đây là chứng nhân lịch sử, là niềm tự hào của nước Pháp, là định mệnh của chúng tôi."

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong lịch sử hơn 800 năm của mình, nhà thờ Đức Bà đã trải qua nhiều lần sửa chữa và trùng tu. Nơi đây là biểu tượng điển hình cho kiến trúc gothic của Pháp. Những năm gần đây, thông qua tổ chức Friends of Notre-Dame de Paris, các quan chức nhà thờ đã tìm kiếm tài trợ từ các tổ chức tư nhân để cùng hỗ trợ quỹ bảo trì nhà thờ của chính phủ Pháp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo BuzzFeed News

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP