UAE quyết không có đối thoại trừ khi Qatar thay đổi chính sách

VOV.VN - UAE tuyên bố, các cuộc đối thoại với Qatar chỉ có thể được tiến hành sau khi chính quyền Doha có những thay đổi trong chính sách của mình.

Hôm qua (22/7), Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), một trong 4 quốc gia Arab áp đặt các lệnh trừng phạt lên Qatar tuyên bố, chính quyền Doha cần thay đổi chính sách trước khi có thể bắt đầu một cuộc đối thoại nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở vùng Vịnh hiện nay.

uae quyet khong co doi thoai tru khi qatar thay doi chinh sach hinh 1
Ngoại trưởng UAE Anwar Gargash. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng UAE Anwar Gargash nêu rõ, các cuộc đối thoại với Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani được chào đón nhưng điều này chỉ có thể xảy ra sau khi chính quyền Doha có những thay đổi trong chính sách của mình.

Trên mạng xã hội Twitter cá nhân, ông Gargash nhấn mạnh, đối thoại là cần thiết, nhưng điều cốt yếu là việc này cần phải được xem xét lại. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng UAE bày tỏ thất vọng về bài phát biểu đầu tiên của  quốc vương Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani hôm 21/7 về cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với 4 nước Arab.

Tháng trước, Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập cùng đồng loạt cắt đứt quan hệ với Qatar đồng thời tiến hành các biện pháp phong tỏa kinh tế nước này, khi cáo buộc Doha tài trợ cho các nhóm cực đoan và ủng hộ  khủng bố.

Tuy nhiên, Qatar đã liên tục bác bỏ cáo buộc đồng thời tuyên bố sẽ rút khỏi Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) nếu cơ chế trừng phạt nước này không được dỡ bỏ. Mới đây, 4 nước tẩy chay Qatar đã rút gọn bản yêu sách 13 điểm buộc Qatar phải thực hiện, như là điều kiện tiên quyết để khôi phục quan hệ ngoại giao./. 

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x