UAE triển khai dịch vụ kiểm tra Covid-19 khi đang ở trong ô tô

UAE triển khai dịch vụ kiểm tra Covid-19 khi đang ở trong ô tô

VOV.VN - Công ty Dịch vụ Y tế Abu Dhabi (thuộc UAE) vừa đưa ra sáng kiến kiểm tra Covid-19 trong vòng 5 phút cho các lái xe khi họ đang ở trong ô tô.

Công ty Dịch vụ Y tế Abu Dhabi (thuộc UAE) phối hợp với Bộ Y tế nước này đã đưa ra sáng kiến thành lập một trung tâm kiểm tra Covid-19 vừa nhanh vừa an toàn đối với người điểu khiển ô tô và hoàn toàn miễn phí. Đối với những người muốn kiểm tra chỉ để đảm bảo an toàn sẽ phải trả phí 370 AED (hơn 100 USD).

uae trien khai dich vu kiem tra covid-19 khi dang o trong o to hinh 1
Kiểm tra Covid 19 trong 5 phút khi vẫn ngồi trên xe ô tô ở Abu Dahbi (Ảnh: Emaralyoum)

Trung tâm này do các nhân viên y tế làm việc với tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế cao nhất để thực hiện các xét nghiệm Covid-19 cần thiết trong vòng khoảng 5 phút. Hệ thống này cho phép tối đa 4 người được kiểm tra cùng một lúc và có thể cung cấp dịch vụ với mức trung bình 600 người mỗi ngày.

Những người muốn kiểm tra phải hẹn lịch và trả lời một số câu hỏi liên quan đến tình trạng sức khỏe. Trung tâm sẽ ưu tiên những người có triệu chứng, người già, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh mãn tính. Kết quả sẽ được gửi qua ứng dụng tin nhắn.

Thông qua sáng kiến này, UAE đã trở thành quốc gia thứ năm trên thế giới triển khai dịch vụ xét nghiệm lái xe, tăng tốc thời gian kiểm tra xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close