Ukraine đã bắt đầu cuộc tập trận bắn tên lửa gần Crimea ​

VOV.VN - Ngày 1/12, Ukraine đã bắt đầu thử tên lửa ở gần khu vực Crimea bất chấp lời phản đối mạnh mẽ của Nga.

Theo thông báo của Người đứng đầu Uỷ ban An ninh và quốc phòng Ukraine, ông Oleksandr Turchinov, trong cuộc tập trận, nước này sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung S-300. 

ukraine da bat dau cuoc tap tran ban ten lua gan crimea  ​ hinh 1
Ukraine sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung S-300. (ảnh: Nickispeaki/Wikimedia)

Ngoài ra, tham gia tập trận còn có phi đội máy bay chiến đấu, máy bay vận tải, đơn vị tên lửa phòng không, các lực lượng radar và thông tin liên lạc cùng máy bay không người lái của các lực lượng vũ trang Ukraine.

Ông Turchinov cho rằng, cuộc tập trận được tiến hành trên không phận Ukraine và theo đúng luật pháp quốc tế. Theo đó, mục đích của tập trận này là tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine.

Ông Turchinov nói: "Chúng tôi sẽ diễn tập quân sự tại khu vực phía nam Ukraine trong đó bao gồm cả việc thử tên lửa dẫn đường tầm trung. Các tên lửa đã chứng minh khả năng chiến đấu. Tổ hợp tên lửa này bắn chính xác cả mục tiêu trên không và trên biển”. 

Phía Nga đã có phản ứng mạnh mẽ trước cuộc tập trận của Ukraine. Nga đã đáp trả bằng cách huy động lực lượng phòng không và bộ binh ở mức cảnh cáo cao độ. /. 

Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x