Ukraine điều 170 đơn vị thiết giáp tiến vào miền Đông

VOV.VN- Ukraine đã điều 170 đơn vị thiết giáp tiến vào miền Đông để chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn trong đêm trước Ngày Độc lập của nước này (24/8).

Theo Sputnik News, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chấp thuận cho các đơn vị này được điều động đến miền Đông trong chuyến thị sát của ông đến bãi tập Chuhuiv, Kharkov ngày 22/8.

Tổng thống Ukraine Poroshenko phát biểu trước các binh sĩ tăng, thiết giáp Ukraine. Ảnh AP

Theo đó, các đơn vị thiết giáp sẽ được điều đến các “khu vực diễn ra các cuộc chiến chống khủng bố” của quân Chính phủ tại miền Đông Ukraine.

Trong số các xe thiết giáp được đưa đến miền Đông có cả 25 chiếc xe tăng, bao gồm BM "Bulat", T-64BV và T-72, cùng với hệ thống phóng rocket Grad, các loại tên lửa phòng không, hệ thống chống tăng Stugma, các loại pháo chống tăng và pháo tự hành cùng nhiều xe quân sự Hammer.

Trong khi đó, Ukraine cũng đang khẩn trương sửa một 1.000 trang thiết bị quân sự cũ.

Dù đặt nhiều hy vọng vào việc nhận được viện trợ quân sự từ phương Tây, tới nay, Ukraine mới chỉ nhận được 500 trang thiết bị quân sự. Các trang thiết bị quân sự này bao gồm radar, thiết bị quan sát ban đêm và thiết bị tầm nhiệt nhưng không có vũ khí sát thương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Ông Obama quá sợ phải nói ra sự thật về cuộc chiến ở Ukraine”

VOV.Vn- Nhà báo Mỹ Robert Parry cho rằng, việc phải nói ra căn nguyên gây ra cuộc nội chiến tại Ukraine là điều Tổng thổng Obama không đủ dũng khí để làm.

Ukraine đang nguy cấp như một “thùng thuốc nổ”

VOV.VN - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 16/8 nhận định, tình hình tại miền Đông Ukraine như một thùng thuốc nổ khi bạo lực ngày càng lan rộng.

Tổng thống Nga Putin: Ukraine đang bị thế lực bên ngoài kiểm soát

VOV.VN- Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/8 đã lên án việc “các thế lực bên ngoài” đang kiểm soát Chính phủ Ukraine.

Nga - Mỹ- Ukraine tranh cãi gay gắt về giao tranh ở miền Đông

VOV.VN- Mỹ, Nga và Ukraine ngày 18/8 đã tranh cãi gay gắt về tình hình leo thang bạo lực ở miền Đông và cảnh báo chiến tranh có thể quay trở lại.

Ấn tượng ảnh: Chiêm ngưỡng dàn lính nữ xinh đẹp trong quân đội Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Ukraine kính cẩn trước lá quốc kỳ và dàn lính nữ xinh đẹp tham gia diễu binh ở Kiev ngày 22/8 là hình ảnh ấn tượng với thế giới 24h qua.

Tin cùng chuyên mục