Ukraine ghi nhận hơn 2.000 nhân viên y tế nhiễm virus SARS-Cov-2

Ukraine ghi nhận hơn 2.000 nhân viên y tế nhiễm virus SARS-Cov-2

VOV.VN - Theo Trung tâm sức khỏe xã hội-Bộ Y tế Ukraine, đến ngày 1/5, tại nước này đã ghi nhận 2.154 nhân viên y tế nhiễm virus SARS-Cov-2.

Đến ngày 1/5, tại Ukraine đã ghi nhận 10.861 ca nhiễm dịch Covid-19, trong đó có 2.154 nhân viên y tế và 754 trẻ em. Đã có 369 nhân viên y tế được chữa khỏi. Tính chung, tại Ukraine, có 1.413 người đã bình phục, 272 ca tử vong.

ukraine ghi nhan hon 2.000 nhan vien y te nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Ảnh minh họa: Narodna-pravda.ua

Trước đó, hôm 29/4, Bộ phận báo chí của chính phủ Ukraine đã thông báo, các cơ sở y tế ở các khu vực của nước này sẽ nhận được gần 9 triệu USD từ nhà nước. Số tiền này sẽ được sử dụng để loại bỏ việc thiếu tiền mặt và chi trả tương ứng cho các nhân viên y tế. Nguồn tài chính này cũng sẽ chi trả các chi phí của các tổ chức có liên quan không được thực hiện, do không nhận được tiền trong khuôn khổ chương trình cải cách y tế, bắt đầu vào ngày 1/4.

Theo người đứng đầu Bộ Y tế Ukraine, các khu vực đã nhận được tiền cần thiết để tăng lương cho các bác sĩ gấp ba lần. Việc thanh toán thêm cho các dịch vụ trong bệnh viện sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan Y tế Quốc gia Ukraine.

Tại nước này, các biện pháp cách ly đã được áp dụng từ ngày 25/3 và kéo dài đến ngày 11/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close