Ukraine hủy gần 100 hiệp định song phương với Nga

VOV.VN - Ngoại trưởng Ukraine thông báo đã hủy 48 hiệp định song phương với Nga và sẽ tiếp 40 hiệp định khác trong thời gian tới.

Phát biểu trên kênh truyền hình ngày 29/11, Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin thông báo nước này đã hủy 48 hiệp định song phương với Nga thời gian gần đây và sẽ tiếp tục hủy thêm 40 cái khác thời gian sắp tới.

ukraine huy gan 100 hiep dinh song phuong voi nga hinh 1
Ngoại trưởng Ukraine Klimkin. Ảnh: Sputnik.

Công bố trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Ukraine và Nga tiếp tục xấu đi sau vụ đụng độ giữa tàu chiến hai nước tại Eo biển Kerch, trên biển Azov, ngoài khơi Crimea.

Ông Klimkin cho rằng: Toàn bộ văn bản ký giữa Nga và Ukraine trước năm 2014 không còn ý nghĩa. Tuy nhiên, nước này sẽ thận trọng sao cho việc hủy các hiệp định này không làm tổn hại đến lợi ích của công dân Ukraine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hồi tháng 9 vừa qua, Kiev thông báo cho phía Nga về quyết định không gia hạn Hiệp định Hữu nghị, Hợp tác và Quan hệ Đối tác giữa hai nước. Khi đó ông Klimkin đã cảnh báo Ukraine sẽ xem lại toàn bộ hiệp định ký với Nga.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong những ngày vừa qua, căng thẳng giữa Nga và Ukraine dường như bị đẩy cao hơn khi có thông tin Nga điều một lực lượng lớn bộ binh, không quân và thiết giáp tới biên giới Ukraine. Còn phía Ukraine thì đáp trả bằng việc kêu gọi phương Tây triển khai tàu chiến đến khu vực căng thẳng để “dằn mặt” Nga./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo BBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hủy hiệp định song phương với Nga Căng thẳng Ukraine-Nga căng thẳng Kerch eo biển Kerch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds