Ukraine se theo uoi lenh ngung ban

Ukraine sẽ không từ bỏ thỏa thuận ngừng bắn

VOV.VN - Các lực lượng chính phủ Ukraine không có ý định từ bỏ một lệnh ngừng bắn tại khu vực giao tranh ở miền Đông nước này.

Người phát ngôn quân đội Ukraine, ông Andriy Lysenko cho biết, phe đối lập tăng cường triển khai các lực lượng tại khu vực miền Đông là dấu hiệu cho thấy phe đối lập các lên kế hoạch cho một cuộc tấn công mới. Tuy nhiên, ông Lysenko khẳng định rằng, bất chấp các nỗ lực nhằm phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn từ phía phe đối lập nước này, lực lượng chính phủ sẽ không bãi bỏ thỏa thuận này.

Theo người phát ngôn quân đội Ukraine, pháo kích nhằm vào các khu vực dân cư tại Donetsk và Lugansk đã được tăng cường và không thể dự đoán được khi nào phe đối lập sẽ triển khai một cuộc tấn công mới. Tuy nhiên, ông cho biết quân đội chính phủ Ukraine đang được đặt trong tư thế sẵn sàng để đối phó trong trường hợp cần thiết. 

Kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn đạt được tại Minsk (Belarus) hôm 5/9 và được tăng cường vào 19/9, xung đột vẫn xảy ra hàng ngày tại miền Đông Ucraina và đỉnh điểm là cuộc đụng độ đêm 9/11 vừa qua khiến cho thành phố Donetsk và khu vực lân cận rung chuyển vì các cuộc nã pháo. Cho đến nay sau gần 7 tháng tranh chấp xảy ra giữa quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông, đã có hơn 4.000 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn người mất nhà cửa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close