GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ứng cử viên đảng LDP thất bại trong bầu cử bổ sung Hạ viện Nhật Bản

VOV.VN - Cuộc đua giành ghế trong Hạ viện Nhật Bản giữa 4 ứng cử viên khác đang ngày một nóng lên.

Cử tri trên khắp Nhật Bản bỏ phiếu bầu cử địa phương vòng 2 để bầu ra Thị trưởng và thành viên Hội đồng địa phương. Vòng bầu cử này diễn ra cùng lúc với hai cuộc bầu cử Hạ viện bổ sung, được xem là cơ hội để giành ưu thế cho bầu cử Thượng viện diễn ra vào mùa Hè năm nay.

ung cu vien dang ldp that bai trong bau cu bo sung ha vien nhat ban hinh 1
Hạ viện Nhật Bản. Ảnh: Sputnik.

Một trong các cuộc bầu cử Hạ viện bổ sung được tổ chức ở Okinawa, nơi đảng cầm quyền và phe đối lập đang có quan điểm trái ngược về kế hoạch tái bố trí căn cứ không quân Mỹ bên trong tỉnh này. Địa điểm bỏ phiếu là đơn vị bầu cử số 3 của Okinawa, bao gồm cả khu vực Henoko của thành phố Nago. Tại đây, chính phủ trung ương đang tiến hành công tác bồi lấp đất để di dời căn cứ Không quân Futenma của thủy quân lục chiến Mỹ.

Cuộc bầu cử bổ sung còn lại diễn ra tại đơn vị bầu cử số 12 của Osaka. Bầu cử được tổ chức sau khi đương kim ứng cử viên, cũng là thành viên của đảng chính trong liên minh cầm quyền LDP qua đời.

Cuộc đua giành ghế trong Hạ viện giữa 4 ứng cử viên khác đang ngày một nóng lên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại khu vực bầu cử số 3 của Okinawa và số 12 của Osaka, các ứng cử viên là gương mặt mới của Đảng dân tự do dân chủ LDP đã chịu thất bại trước các ứng cử viên khác. Sáng nay (22/4), xác nhận kết quả này, Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng đây là một kết quả đáng tiếc. Và để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Thượng viện vào mùa hè này, cần phải cố gắng hết sức. Bên cạnh đó, đảng LDP cũng phân tích nguyên nhân thất bại tại các khu vực này để rút kinh nghiệm cho cuộc bầu cử Thượng viện sắp tới.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính của sự thất bại này là do nhân dân khu vực bầu cử số 3 ở Okinawa phản đối việc chính phủ Nhật Bản bồi lấp di dời căn cứ quân sự của Mỹ, trong khi đó người dân muốn đình chỉ hoàn toàn hoạt động của căn cứ quân sự này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, tổng cộng 721 cuộc bầu cử địa phương được tổ chức để bầu ra Thị trưởng và Hội đồng địa phương, trong đó có chức Thị trưởng các thành phố lớn như Mito, Nagasaki và Oita. Tại Tokyo, bầu cử quận trưởng đã diễn ra tại 11 trong số 23 quận./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phòng không Syria bắn hạ máy bay khủng bố gần sân bay Hama

VOV.VN - Quân đội Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái của phe nổi dậy gần sân bay Hama trong cuộc giao tranh quyết liệt với các nhóm khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP