Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary xin lỗi vì dùng email cá nhân

VOV.VN - Việc bà Hillary Clinton bất ngờ nói lời xin lỗi về việc dùng tài khoản email cá nhân được lý giải là vì cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Ứng viên Tổng thống Mỹ nói với ABC News: “Đó là một sai lầm. Tôi xin lỗi. Tôi sẽ chịu trách nhiệm. Những điều tôi đã làm đều được cho phép và đó là sự thật. Ngay cả ở thời điểm hiện tại khi nhìn lại, tôi nghĩ mình vẫn nên sử dụng hai tài khoản email, một dùng cho cá nhân, và cái còn lại cho công việc”.

vi sao ung vien tong thong my hillary  phai noi xin loi hinh 1
Bà Hillary Clinton trả lời phỏng vấn ABC News.

Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ đang xem xét và công bố một số email của bà Clinton, theo đó, bà đã nhận một số thông tin mà sau này Bộ Ngoại giao Mỹ đánh dấu mật, bao gồm những tài liệu liên quan đến tình báo Mỹ.

Theo Cục điều tra liên bang FBI, trong thời gian làm Ngoại trưởng, bà Hillary đã chuyển hơn 55.000 email. Bộ Ngoại giao đã công bố 31.000 email được cho là cá nhân của bà.

FBI vẫn tiếp tục kiểm tra email cá nhân của bà Clinton xem liệu có bất kỳ thông tin nào, bao gồm tài liệu mật, được xử lý sai hay không.

Trước sự chỉ trích của các ứng viên tổng thống đối thủ và những thắc mắc của truyền thông, Bộ Ngoại giao đã công bố 30.000 email cá nhân của bà Clinton.

Đây là điều hoàn toàn bất ngờ trong khi trả lời phỏng vấn AP trước đó, bà Hillary Clinton  vẫn nói rằng, không cần phải xin lỗi vì đã sử dụng email cá nhân vì “tôi được phép làm thế”.

ABC News đăng cuộc phỏng vấn với bà Hillary đồng thời với kết quả cuộc thăm dò dư luận của hãng về uy tín của bà gần đây khi tỷ lệ ủng hộ bà đang giảm. Số người phản đối bà lên 53%, tăng 8 điểm so với thời điểm giữa tháng 6. Mặc dù vậy, bà Clinton vẫn lạc quan về tương lai của chiến dịch của mình.

Bà Hillary Clinton hiện là ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Tuy nhiên, vụ bê bối liên quan đến việc sử dụng email cá nhân trong lúc bà làm Ngoại trưởng Mỹ, hiện đang ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ứng viên Tổng thống này./.

Ngân Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x