Ứng cử viên vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc bất ngờ rút lui

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (16/2) cho biết, người phát ngôn Bộ này, bà Heather Nauert đã rút khỏi đề cử vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

ung cu vien vi tri dai su my tai lien hop quoc bat ngo rut lui hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: AFP/Getty.

Với việc bà Nauert rút lui, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải sớm chọn ra đề cử mới cho vị trí này. Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, người phát ngôn Heather Nauert quyết định rút khỏi đề cử vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc vì lý do gia đình.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc hiện thời là bà Nikki Haley trước đó đã công bố ý định từ chức. Chính quyền của ông Trump sau đó đã đề cử bà Nauert vào vị trí này thay bà Haley.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Donald Trump đánh giá cao sự hỗ trợ của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đối với Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo, cho rằng, nữ phát ngôn là người tài năng, thông minh và nhanh nhẹn. Trước khi được bổ nhiệm vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Nauert từng là phóng viên của hãng tin BBC và là người dẫn chương trình cho truyền hình Fox News./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Heather Nauert người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nauert rút lui Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds