Ứng viên chạy đua chức Tổng thống ở Algeria tăng cao kỷ lục

Ứng viên chạy đua chức Tổng thống ở Algeria tăng cao kỷ lục

VOV.VN - Một số lượng kỷ lục các ứng cử viên đang chạy đua vào cuộc bầu cử Tổng thống Algeria được tổ chức vào tháng 4/2019.

Tổng cộng có 186 người đã thông báo tham gia ứng cử kể từ khi bắt đầu quá trình bầu cử vào tháng trước. Con số này gấp đôi số ứng cử viên tiềm năng đã nộp trong giai đoạn này trong cuộc bầu cử Algeria cuối năm 2014. Tuy nhiên, có khả năng hầu hết trong số họ sẽ không nhận được chữ ký cần thiết để xuất hiện trên lá phiếu vào ngày 18/4/2019.

ung vien chay dua chuc tong thong o algeria tang cao ky luc hinh 1
186 ứng cử viên Tổng thống Angieria trong cuộc bầu cử tháng 4 tới. Ảnh:Getty.

Một trong những điều kiện để ứng cử vào vị trí tổng thống là có đủ chữ ký của 600 thành viên hội đồng thành phố và tiểu bang hoặc đại biểu trong quốc hội, hoặc chữ ký của 60.000 công dân có quyền bỏ phiếu. Trong khi các đảng phái đang tích cực cho cuộc bầu cử sắp tới thì Đảng Mặt trận Lực lượng Xã hội (FFS), đảng đối lập lâu đời nhất ở Algeria, đã kêu gọi "tẩy chay hòa bình".

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh Tổng thống đương nhiệm Abdelaziz Bouteflika đang mắc bệnh và không chắc có thể tiếp tục nhiệm kỳ thứ năm hay không. Ông Bouteflika năm nay 82 tuổi, đã làm Tổng thống trong 20 năm qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close