UNICEF: 100.000 trẻ em Syria đang mắc kẹt trong “địa ngục trần gian”

VOV.VN - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ngày 30/11 cho biết khoảng 100.000 trẻ em đang bị mắc kẹt trong “địa ngục trần gian” ở đông Aleppo, Syria.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc Christophe Boulierac cho biết: trẻ em là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất trong chiến sự tại Aleppo. Chính phủ Syria đang bắt đầu một chiến dịch tổng tấn công mới khiến giao tranh ngày càng gia tăng. 

unicef 100000 tre em syria dang mac ket trong dia nguc tran gian hinh 1
Một nhóm trẻ em Syria tại một khu trại tị nạn. (Ảnh: AP).

Hàng ngày, hàng giờ các em phải đối mặt với hàng loạt “trận mưa bom đạn lạc” và không có chỗ nào để ẩn nấp, trốn chạy, trong bối cảnh các điều kiện sống thiếu thốn và lương thực thiếu hụt nghiêm trọng. Nhiều em phải đối mặt với những căng thẳng cả về tâm lý và tình cảm khi thường xuyên chứng kiến cái chết của người thân.  

Theo ước tính của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, khoảng 84 trường học tại Syria đã bị tấn công kể từ đầu năm đến nay, khiến 69 học sinh thiệt mạng. Khoảng 20.000 người đã phải rời bỏ thành phố Aleppo kể từ cuối tuần qua do giao tranh ác liệt./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x