UNIFIL tăng cường quân ở biên giới Israel

Người phát ngôn của Lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở miền Nam Lebanon (UNIFIL) cho biết, ngày 12/9, một đơn vị của "UNIFIL" được tăng cường gần biên giới Israel.

Lực lượng quốc tế được bổ sung và phối hợp với quân đội Lebanon ở khu vực này nhằm tránh tình trạng leo thang. Liên Hợp Quốc đã lên án bạo lực và yêu cầu các bên ngừng bắn.

Quân đội Lebanon cho biết, quân đội Israel đã bắn đạn pháo vào miền Nam nước này nhằm trả đũa các vụ bắn rocket từ lãnh thổ Lebanon vào miền Bắc Israel. Theo các nguồn tin từ Lebanon và Israel, hai quả rocket bắn về phía Israel ngày 11/9. Israel cũng thừa nhận bắn gần 10 quả đạn pháo trả đũa. Các vụ bắn phá này không gây thương vong về người.

Thứ trưởng Ngoại giao Israel Danny Ayalon nói rằng, Chính phủ Lebanon phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra các vụ bắn pháo về lãnh thổ Israel. Ông Ayalon cho rằng, Lebanon không thực hiện nghị quyết 1701 của Liên Hợp Quốc nhằm giải quyết cuộc xung đột Israel – Lebanon năm 2006. Thứ trưởng Ngoại giao Israel khẳng định, nếu tiếp tục vi phạm ngừng bắn thì phía Israel biết cách làm như thế nào để đáp trả./.                                                                          

Ngọc Thạch (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage