Văn phòng liên lạc Hàn Quốc-Triều Tiên dự kiến mở cửa vào tuần tới

VOV.VN - Quan chức chính phủ Hàn Quốc hôm 7/9 cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên dự kiến mở văn phòng liên lạc tại khu công nghiệp chung Kaesong vào tuần tới.

PC_Article_AfterShare_1

Theo người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, các cuộc thảo luận đang diễn ra để xác định thời điểm cụ thể mở cửa văn phòng, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

van phong lien lac han quoc trieu tien du kien mo cua vao tuan toi hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: New Yorker.

Phát biểu sau chuyến thăm Hàn Quốc, cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong cho biết, hai nước nhất trí mở cửa văn phòng liên lạc trước chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 18 đến 20/9.

Trước đó, có nhiều thông tin về việc mở cửa văn phòng liên lạc liên Triều đã làm chia rẽ mối quan hệ giữa Mỹ và Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng, việc mở văn phòng liên lạc này vi phạm các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, các quan chức Hàn Quốc khẳng định, mở văn phòng liên lạc là một dự án nhằm giảm căng thẳng quân sự, mang lại hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, đảm bảo duy trì đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, thúc đẩy các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các quan chức Hàn Quốc cũng bác bỏ thông tin cho rằng Mỹ bày tỏ lo ngại về vấn đề này và cho biết Hàn Quốc luôn tham vấn chặt chẽ với Mỹ./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds