Venezuela bắt giữ 5 cảnh sát sau vụ cháy trại giam làm 68 người chết

VOV.VN - Venezuela đã bắt giữ 5 cảnh sát liên quan tới vụ bạo loạn và cháy trại giam trong một đồn cảnh sát làm 68 người chết.

PC_Article_AfterShare_1

Văn phòng công tố viên cho biết những sỹ quan này có trách nhiệm trong vụ việc này.

Chính phủ Venezuela ngày 30/3 đã ra thông báo chia buồn với gia đình các nạn nhân và hứa sẽ tiến hành một cuộc điều tra.

venezuela bat giu 5 canh sat sau vu chay trai giam lam 68 nguoi chet hinh 1
Người thân của các nạn nhân chết cháy tại trại giam Venezuela. Ảnh: Reuters.

Thông báo không cung cấp chi tiết về nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên theo gia đình các nạn nhân và một tù nhân sống sót thì vụ việc khởi đầu bởi một cuộc đấu súng với cảnh sát trong một trại giam đã quá tải và lộn xộn.

Venezuela cũng đã chỉ trích văn phòng nhân quyền của Liên Hợp Quốc về những bình luận vội vàng và thành kiến về sự cố này, coi đây là một phần của một cuộc tấn công từ nhiều góc độ đối với nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ Geneva, Thụy Sỹ, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi giới chức Venezuela khẩn trương tiến hành một cuộc điều tra và đền bù cho gia đình các nạn nhân.

Phe đối lập ở Venezuela cho rằng Tổng thống Nicolas Maduro đã xử lý vấn đề này quá thiếu hiệu quả. Phe đối lập cũng chỉ trích sự yếu kém của chính phủ trong việc điều hành đất nước trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế kéo theo thiếu hụt lương thực, lạm phát và tỷ lệ tội phạm cao./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds