Venezuela chìm trong bóng tối của đợt mất điện mới

Venezuela chìm trong bóng tối của đợt mất điện mới

VOV.VN - Venezuela vừa trải qua một đợt mất điện nữa tại thủ đô Caracas và một vài khu vực khác vào đêm 9/4 (giờ địa phương).

Thị trưởng Caracas Érika Farías Peña đăng tải dòng trạng thái trên Twitter rằng: "Hiện nay bất kỳ tác động nào tới dịch vụ điện đều sẽ được thông báo, không chỉ ở Caracas mà còn ở những khu vực khác nhau của đất nước. Trước tiên cần phải giữ bình tĩnh, hết sức bình tĩnh".

venezuela chim trong bong toi cua dot mat dien moi hinh 1

Thủ đô Caracas, Venezuela. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, sau vài phút thông báo trên được đưa ra, mạng lưới điện đã dần được khôi phục. Một thành viên của Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela cho biết các công nhân đang làm việc để khắc phục vấn đề và các bệnh viện đã có các hệ thống thay thế để phát điện.

Vào 1h20 phút sáng 10/4, thị trưởng Farías Pena đã chia sẻ đoạn video cho thấy điện đã hoạt động trở lại ở Caracas.

Sự cố mất điện này xảy ra sau khi Venezuela vừa trải qua một đợt cắt điện kéo dài trong suốt 5 ngày làm gián đoạn nhiều hoạt động của nước này hồi đầu tháng 3 vừa qua. Các dịch vụ internet, điện thoại, nước và phương tiện công cộng đều bị ảnh hưởng.

Tổng thống Nicolas Maduro cho rằng việc mất điện là do phe đối lập Venezuela "bắt tay" với Mỹ nhằm phá hoại chính phủ. Trong khi đó, phe đối lập khẳng định tình trạng này là kết quả của việc thiếu sự bảo trì hệ thống điện. Tổng thống Maduro hiện đang thực hiện kế hoạch phân phối điện nhằm ổn định hệ thống điện quốc gia./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close