Venezuela điều 2.000 binh sỹ tới điểm nóng của cướp bóc và bạo loạn

VOV.VN-Venezuela ngày 17/5 thông báo nước này đã điều 2.000 binh sỹ tới một bang sát biên giới được coi là điểm nóng của các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Binh sỹ được điều tới đây một ngày sau khi xảy ra tình trạng cướp bóc làm một bé gái 15 tuổi thiệt mạng trong khi bạo loạn chính trị diễn ra trên toàn quốc.

venezuela dieu 2000 binh sy toi diem nong cua cuop boc va bao loan hinh 1
Binh sỹ được điều động đến ổn định tình hình ở bang Tachira (Venezuela). Ảnh: AFP.

Hầu hết các cửa hàng và công ty tại San Cristobal, thủ phủ của bang Tachira gần biên giới với Colombia, đã đóng cửa với sự hiện diện của binh sỹ. Tuy nhiên, tình trạng cướp bóc vẫn tiếp tục tại các khu vực nghèo hơn.

Hàng trăm nghìn người biểu tình phản đối Tổng thống Maduro đã tràn ra các đường phố khắp Venezuela kể từ hồi đầu tháng 4 yêu cầu tổ chức bầu cử, tự do cho các nhà hoạt động bị cầm tù, hỗ trợ nước ngoài, và quyền độc lập cho quốc hội do phe đối lập đứng đầu.

Chính quyền tổng thống Maduro đã cáo buộc những người biểu tình tìm cách đảo chính bạo lực và coi nhiều người trong số đó là khủng bố./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x