Venezuela: Hơn 5 triệu người tuần hành ủng hộ chính phủ

Venezuela: Hơn 5 triệu người tuần hành ủng hộ chính phủ

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, hơn 5 triệu người đã xuống đường khắp Venezuela để ủng hộ chính quyền nước này.

Phát biểu tại cuộc biểu tình lớn để ủng hộ chính phủ, diễn ra ở thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro cho biết, hơn 5 triệu người được huy động khắp cả nước trong một chiến dịch để bảo vệ tự do và hòa bình.

venezuela: hon 5 trieu nguoi tuan hanh ung ho chinh phu  hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Cuộc tuần hành diễn ra theo lời kêu gọi của đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền và bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ hợp hiến của Tổng thống Venezuela Maduro. Tại thủ đô Caracas, những người biểu tình ủng hộ chính phủ đã tập trung từ sáng sớm tại nhiều điểm trong thành phố và mang theo những biển và khẩu hiệu ủng hộ nhà lãnh đạo cánh tả.

Trong khi đó, cùng ngày, các nhóm ủng hộ phe đối lập cũng đổ xuống các đường phố ở thủ đô Caracas và nhiều thành phố khác để biểu tình theo lời phát động của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido và yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị và xã hội tại Venezuela ngày càng trầm trọng./.

Theo Tân Hoa xã, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close