Venezuela kịch liệt phản bác Tổng thống Mỹ cân nhắc “lựa chọn quân sự”

VOV.VN - Tổng thống Bolivia Evo Morales ngày 12/8 cũng đã chỉ trích tuyên bố lựa chọn quân sự của người đồng cấp Mỹ.

Chính phủ Venezuela ngày 12/8 đã phản bác mạnh mẽ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cân nhắc giải pháp “lựa chọn quân sự” với nước này.

venezuela kich liet phan bac tong thong my can nhac "lua chon quan su" hinh 1
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza. (Ảnh: EFE)

Phát biểu hôm qua, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng tuyên bố này là mối đe dọa tới “hòa bình, ổn định và độc lập” của Venezuela.

Bất chấp những chỉ trích của phe đối lập trong nước cùng với Mỹ, Venezuela đã tổ chức bầu cử Quốc hội lập hiến hôm 30/7, với khẳng định của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro rằng cuộc bầu cử sẽ mang lại sự ổn định và hòa bình cho quốc gia này. Khủng hoảng đã vượt ra ngoài biên giới Venezuela khi Mỹ và một số nước khu vực chỉ trích hành động của chính quyền Tổng thống Maduro.

Trong khi đó, Tổng thống Bolivia Evo Morales ngày 12/8 cũng đã chỉ trích tuyên bố lựa chọn quân sự của người đồng cấp Mỹ, gọi đây là “sự can thiệp vũ trang của Mỹ với Venezuela”.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Morales phản đối gay gắt sự im lặng của cộng đồng quốc tế trước tuyên bố của Mỹ.

Một số ý kiến của giới chuyên gia Venezuela cũng cho rằng những lời lẽ của ông Trump có thể đẩy My Latinh vào một cuộc xung đột khu vực./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cậu bé “nghi bắt cóc, trở về sau 10 năm" đã nói dối mọi người
VOV.VN - Sau khi hay tin con trai đang ở Công an TP Bắc Ninh, lại đọc thông tin trên báo chí, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải rất buồn vì cháu đã nói dối.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x