Venezuela kịch liệt phản bác Tổng thống Mỹ cân nhắc “lựa chọn quân sự”

VOV.VN - Tổng thống Bolivia Evo Morales ngày 12/8 cũng đã chỉ trích tuyên bố lựa chọn quân sự của người đồng cấp Mỹ.

Chính phủ Venezuela ngày 12/8 đã phản bác mạnh mẽ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cân nhắc giải pháp “lựa chọn quân sự” với nước này.

venezuela kich liet phan bac tong thong my can nhac "lua chon quan su" hinh 1
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza. (Ảnh: EFE)

Phát biểu hôm qua, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng tuyên bố này là mối đe dọa tới “hòa bình, ổn định và độc lập” của Venezuela.

Bất chấp những chỉ trích của phe đối lập trong nước cùng với Mỹ, Venezuela đã tổ chức bầu cử Quốc hội lập hiến hôm 30/7, với khẳng định của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro rằng cuộc bầu cử sẽ mang lại sự ổn định và hòa bình cho quốc gia này. Khủng hoảng đã vượt ra ngoài biên giới Venezuela khi Mỹ và một số nước khu vực chỉ trích hành động của chính quyền Tổng thống Maduro.

Trong khi đó, Tổng thống Bolivia Evo Morales ngày 12/8 cũng đã chỉ trích tuyên bố lựa chọn quân sự của người đồng cấp Mỹ, gọi đây là “sự can thiệp vũ trang của Mỹ với Venezuela”.

Ông Morales phản đối gay gắt sự im lặng của cộng đồng quốc tế trước tuyên bố của Mỹ.

Một số ý kiến của giới chuyên gia Venezuela cũng cho rằng những lời lẽ của ông Trump có thể đẩy My Latinh vào một cuộc xung đột khu vực./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600