Venezuela muốn Liên Hợp Quốc can thiệp để chống lại trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo cho rằng, các lệnh trừng phạt theo kiểu “cưỡng chế đơn phương” cần phải được dỡ bỏ.

Chính phủ Venezuela ngày 5/7 kêu gọi Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet can thiệp nhằm chống lại các lệnh trừng phạt thương mại và tài chính của Mỹ, đang làm suy yếu nền kinh tế đất nước.

Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo. Ảnh: AP

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo cho biết, các lệnh trừng phạt theo kiểu “cưỡng chế đơn phương” cần phải được dỡ bỏ. Venezuela đánh giá cao sự công nhận của Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ đang làm trầm trọng thêm những khó khăn về kinh tế và vi phạm nhân quyền. Tuy nhiên, quan chức ngoại giao Venezuela này cũng bác bỏ một báo cáo được văn phòng của bà Venezuela công bố hôm 4/7 vừa qua cho rằng, Venezuela đang lâm vào khủng hoảng nhân đạo.

Theo ông, tại Venezuela không có khủng hoảng nhân đạo, mà nước này đang gặp khó khăn về kinh tế do việc giá dầu giảm và các lệnh phong tỏa kinh tế. Venezuela cũng là nạn nhân của các âm mưu đảo chính, âm mưu ám sát và phá hoại nhằm vào các ngành công nghiệp chính, như dầu mỏ và điện. Bất chấp các nỗ lực hòng gây bất ổn đất nước, song Chính phủ Venezuela vẫn đang thực hiện các chính sách xã hội để cải thiện cuộc sống của người dân, bao gồm cung cấp nhà ở và thực phẩm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga rút chuyên gia quân sự khỏi Venezuela

VOV.VN - Nga chuẩn bị rút các chuyên gia quân sự ở Venezuela về nước trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump vào cuối tuần này.

Tình báo Venezuela phá vỡ âm mưu ám sát Tổng thống Maduro

VOV.VN - Âm mưu này bao gồm ám sát Tổng thống Maduro và ông Diosdado Cabello-Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela.

Mỹ tăng sức ép với Venezuela, trừng phạt con trai Tổng thống Maduro

VOV.VN - Mỹ gia tăng sức ép với Venezuela khi thông báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào con trai Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 28/6.

Tin cùng chuyên mục