Venezuela muốn Liên Hợp Quốc can thiệp nhằm chống lại trừng phạt của Mỹ

Venezuela muốn Liên Hợp Quốc can thiệp để chống lại trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo cho rằng, các lệnh trừng phạt theo kiểu “cưỡng chế đơn phương” cần phải được dỡ bỏ.

Chính phủ Venezuela ngày 5/7 kêu gọi Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet can thiệp nhằm chống lại các lệnh trừng phạt thương mại và tài chính của Mỹ, đang làm suy yếu nền kinh tế đất nước.

venezuela muon lien hop quoc can thiep nham chong lai trung phat cua my hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo. Ảnh: AP

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo cho biết, các lệnh trừng phạt theo kiểu “cưỡng chế đơn phương” cần phải được dỡ bỏ. Venezuela đánh giá cao sự công nhận của Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ đang làm trầm trọng thêm những khó khăn về kinh tế và vi phạm nhân quyền. Tuy nhiên, quan chức ngoại giao Venezuela này cũng bác bỏ một báo cáo được văn phòng của bà Venezuela công bố hôm 4/7 vừa qua cho rằng, Venezuela đang lâm vào khủng hoảng nhân đạo.

Theo ông, tại Venezuela không có khủng hoảng nhân đạo, mà nước này đang gặp khó khăn về kinh tế do việc giá dầu giảm và các lệnh phong tỏa kinh tế. Venezuela cũng là nạn nhân của các âm mưu đảo chính, âm mưu ám sát và phá hoại nhằm vào các ngành công nghiệp chính, như dầu mỏ và điện. Bất chấp các nỗ lực hòng gây bất ổn đất nước, song Chính phủ Venezuela vẫn đang thực hiện các chính sách xã hội để cải thiện cuộc sống của người dân, bao gồm cung cấp nhà ở và thực phẩm./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close