Venezuela tổ chức hòa nhạc tại biên giới nhằm kêu gọi hòa bình

VOV.VN - Chính phủ Tổng thống Venezuela Maduro hôm 18/2 thông báo tổ chức hòa nhạc lớn trong các ngày 22 và 23/2 tới tại khu vực biên giới với Colombia.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh ở phía bên kia biên giới, chính quyền Colombia cũng tổ chức một buổi biểu diễn, kêu gọi mở cửa cho hàng hóa cứu trợ vào quốc gia láng giềng.

venezuela to chuc hoa nhac tai bien gioi nham keu goi hoa binh hinh 1
Bộ trưởng Venezuela Jorge Rodriguez. Ảnh: ABC.es.

Trong một thông báo, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết, chính phủ nước này đã nhận được đề nghị của nhiều nghệ sĩ nước này yêu cầu được tham dự một cộc gặp gỡ văn hóa, một buổi hòa nhạc lớn vì hòa bình và cuộc sống, dưới khẩu hiệu kép: “Không có lý do gì cho chiến tranh” và “Đừng động vào Venezuela”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dù không nêu cụ thể danh sách những nghệ sĩ tham dự, song theo Bộ trưởng Tuyền thông Rodriguez, buổi hòa nhạc sẽ diễn ra trên cây cầu Sion bolivar nối thành phố San Antonio của Venezuela với Cucuta của Colombia. Đây cũng là nơi hàng tấn hàng viện trợ của Mỹ gửi sang Venezuela đang bị dồn ứ lại.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Maduro tới nay vẫn từ chối số hàng này, được gửi tới theo lời kêu gọi của nhân vật đối lập Juan Guaido, người mới đây tự phong là Tổng thống lâm thời của Venezuela. Đối với nhà lãnh đạo Venezuela, đây là bước đi đầu tiên hướng tới một cuộc can thiệp vũ trang vào quốc gia dầu mỏ này./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hòa nhạc biên giới hòa bình Venezuela-Colombia Maduro tổng thống tự phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds