Venezuela vẫn triển khai quân gần biên giới với Colombia sau tập trận

Venezuela vẫn triển khai quân gần biên giới với Colombia sau tập trận

VOV.VN - Tổng thống Maduro ban bố cảnh báo đe dọa màu da cam ở khu vực biên giới Colombia với lý do lo ngại các mối đe dọa xâm lược từ nước láng giềng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm nay (8/10) cho biết, lực lượng quân đội nước này sẽ vẫn được triển khai ở biên giới với Colombia mặc dù cuộc tập trận quân sự đã kết thúc từ cuối tháng trước.

venezuela van trien khai quan gan bien gioi voi colombia sau tap tran hinh 1
Binh sỹ Venezuela. Ảnh: AP.

Trong một bài phát biểu được đăng trên mạng xã hội Twitter ông Maduro cho biết, ông đã quyết định kéo dài thời gian giai đoạn thứ hai của cảnh báo màu cam và cho tiếp tục triển khai lực lượng vũ trang tại khu vực biên giới. Ông Maduro cũng tuyên bố, không có nhóm vũ trang nào có thể tự do ở lại Venezuela và đất nước của ông không phải là nơi dành cho bạo lực đến từ Colombia.

Trước đó, lực lượng vũ trang Venezuela đã thực hiện các cuộc tập trận ở biên giới giáp với Colombia từ ngày 10-28/9. Trước cuộc diễn tập, Tổng thống Maduro cũng đã tuyên bố cảnh báo đe dọa màu da cam ở khu vực biên giới với lý do lo ngại các mối đe dọa xâm lược từ nước láng giềng chống nhằm chống lại Venezuela.

Trong một phản ứng, Bộ trưởng Ngoại giao Colombia Carlos Holmes Trujillo đã cáo buộc cuộc tập trận của Venezuela là hành động khiêu khích quân sự ở biên giới./.

Nguồn: TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close