Vì Thượng đỉnh Mỹ-Triều, ông Trump 25 giờ không ngủ

VOV.VN - Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ bản thân trước những chỉ trích cho rằng Mỹ không đạt được bất kỳ điều gì từ Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

vi thuong dinh my trieu ong trump 25 gio khong ngu hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump tại cuộc họp báo chiều 12/6. Ảnh: AFP.

Đáp trả những ý kiến hoài nghi, tại cuộc họp báo chiều 12/6 sau cuộc gặp Thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump cho biết: “Tôi không từ bỏ thứ gì. Tôi ở đây. Tôi đã không ngủ trong 25 tiếng đồng hồ, nhưng tôi nghĩ rằng đó là điều nên làm”.

Tổng thống Mỹ cho rằng, Hội nghị Thượng đỉnh giữa ông và ông Kim Jong un là “tốt cho cả Mỹ và cũng tốt cho cả Triều Tiên”.

"Chỉ người nào không yêu quý Trump mới nói chúng tôi đồng ý đưa ra một cam kết lớn", ông nói và trích dẫn cam kết của ông Kim về phi hạt nhân hóa, việc 3 con tin Mỹ được Triều Tiên phóng thích cũng như cam kết của Triều Tiên trong việc tìm kiếm tù binh và hài cốt những người mất tích trong chiến tranh (POW/MIA), bao gồm việc hồi hương các hài cốt đã được nhận diện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Sau khi bản Tuyên bố chung sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được công bố đã có một số ý kiến đánh giá không cao bản tuyên bố này khi không đề cập đến việc giải trừ hạt nhân có thể xác minh hoặc không thể đảo ngược như những gì Mỹ thường nhắc đến trước khi cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim diễn ra./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hùng Cường/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds