Video: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng

Video: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng

VOV.VN - Các nhân viên của cơ quan mật vụ Mỹ cùng với cảnh sát quận Colombia đã xếp hàng tạo ra rào chắn “sống” ngăn người biểu tình xông vào Nhà Trắng.

Đụng độ đã xảy ra bên ngoài Nhà Trắng vào hôm qua (31/5) sau khi cảnh sát chống bạo động cố gắng đẩy người biểu tình ra khỏi nơi ở của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Video: Cảnh sát ngăn người biểu tình xông vào Nhà Trắng. Nguồn: Reuters.

Hàng trăm người biểu tình đã vây quanh Nhà Trắng, hô vang khẩu hiệu ủng hộ George Floyd, một người đàn ông da màu, bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5, ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, và chỉ trích Tổng thống Trump. Ngoài xô đẩy và la hét, người biểu tình còn ném các vật thể rắn về phía các nhân viên an ninh.

Các nhân viên của cơ quan mật vụ mặc áo chống đạn cùng với cảnh sát quận Colombia đã xếp hàng tạo ra “rào chắn sống” ngăn không cho người biểu tình xông vào bên trong. Quảng trường Lafayette và công viên phái trước khu vực điều hành đã bị phong tỏa bằng hàng rào thép.

Trước đó, trong thông báo trên trang Twitter hôm 30/5, Tổng thống Trump cảnh báo người biểu tình sẽ gặp “những con chó dữ tợn và những vũ khí đáng ngại” nếu họ xông vào Nhà Trắng.

Hiện, nhiều thành phố lớn của Mỹ đang đối mặt với những cuộc biểu tình bạo loạn sau cái chết của George Floyd./.

Theo Reuters, Guardian

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close