Video: Khoảnh khắc Su-25 bất ngờ phóng tên lửa làm 5 người thiệt mạng

VOV.VN - Quả tên lửa xuyên qua chiếc xe bồn không chứa nhiên liệu làm chuyển hướng bay, và đâm trúng một ngôi nhà gần đó khiến 5 người thiệt mạng.

Trong một vụ tai nạn hy hữu và bi thảm, một chiến đấu cơ Su-25 của Lực lượng không quân Chad đặt tại căn cứ không quân Adji Kossei đã bất ngờ khai hỏa tên lửa. Quả tên lửa xuyên qua chiếc xe bồn không chứa nhiên liệu làm chuyển hướng bay, sượt qua máy bay vận tải C-130 Hercules của Pháp và đâm trúng một ngôi nhà gần đó khiến 5 người dân thiệt mạng.

Video: Khoảnh khắc Su-25 phóng tên lửa bay sượt qua máy bay vận tải của Pháp.

Đoạn video về vụ tai nạn trích xuất từ camera giám sát bị rò rỉ trên mạng, cho thấy khoảnh khắc tên lửa bị bắn ra bất ngờ, khi máy bay chiến đấu đang chuẩn bị cất cánh, theo truyền thông địa phương. Tên lửa đã xuyên qua chiếc xe bồn không chứa nhiên liệu, bay cắt ngang chiếc máy bay vận tải C-130 Hercules vài mét. Cả xe bồn và máy bay vận tải được cho là thuộc về lực lượng vũ trang Pháp đang triển khai tại Chad, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố Barkhane.

Quả tên lửa cuối cùng đã đâm vào một ngôi nhà cạnh căn cứ không quân Adji Kossei ở N’Djamena, thủ đô và là thành phố lớn nhất của Chad, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.

Các công tố viên Chad đã mở cuộc điều tra vụ việc. Một số báo cáo cho rằng, ngôi nhà bị trúng tên lửa là của một sĩ quan quân đội cấp cao của Chad./.

Viết bình luận